Sau nhiều ngày bặt âm vô tín, Thào Thị Mạnh bất ngờ gọi điện về báo bị một người đàn ông Việt Nam bán sang Trung Quốc, nên rất muốn về nhà nhưng không biết đường, không có tiền. Cô gái còn kể đang đi làm cùng gia đình “chồng” ở Trung Quốc.

Thào Thị Mạnh (17 tuổi, trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mất tích ngày 17/11/2017. Trước lúc đi Mạnh có để lại mẩu giấy nhắn cho gia đình bằng tiếng H’mông với nội dung là “đi tìm em gái bị mất tích”. Cách đây 2 năm, em gái họ của Mạnh cũng mất tích bí ẩn và đến nay vẫn bặt vô âm tín.

Ông Thào Giống Thịnh – bố em Thào Thị Mạnh cho biết, con gái ông mất tích đã 4 tháng, mới đây gọi điện về báo rằng một người đàn ông ở Việt Nam đã bán sang Trung Quốc, đi được nửa đường thì người này bàn giao Mạnh cho người khác rồi quay trở về.

Theo ông Thịnh, cô con gái mất tích của mình vẫn gọi điện về cho gia đình, thông báo bị bán sang Trung Quốc cho người đàn ông lạ. Tuy nhiên, Mạnh không biết rõ tên tuổi, quê quán của người đã bán mình và địa điểm nơi mình đang sinh sống. Cô gái còn nói thời gian đầu bị nhốt, sau đó được thả và đi lao động cùng “chồng” và không bị đánh đập hay chửi rủa.

Sau 4 tháng mất tích bí ẩn cô gái gọi điện tố người đàn ông đã bán mình
Mạnh vẫn gọi điện về cho bố mẹ hỏi thăm nhưng chưa tìm được đường về và đã có chồng (ảnh gia đình cung cấp).

“Con gái gọi điện về lúc nào cũng bảo muốn về nhà nhưng không biết đường, không có tiền, không hiểu tiếng nói ở nơi đang sinh sống. Vợ chồng tôi báo công an địa phương rồi, giờ cũng chỉ biết chờ đợi thôi. Mà giờ nó làm vợ người ta rồi, sau này có thể còn sinh con, đẻ cái. Việc trở về lại càng khó khăn hơn, tôi thực sự không dám nghĩ đến nữa”, ông Thịnh buồn bã nói.

Phía gia đình còn tiết lộ, Mạnh chỉ dùng một số điện thoại để gọi về cho gia đình nhưng khi gọi lại có tiếng đổ chuông nhưng không ai bắt máy.

Theo Công an huyện Thuận Châu, đây là vụ mất tích kỳ lạ ở địa phương và lực lượng chức năng vẫn đang trong quá trình tìm kiếm.

Thào Thị Mạnh đang theo học lớp 11 tại địa phương và ở trọ. Khoảng 12h trưa ngày 17/11, gia đình nhận được điện thoại của bạn ở trọ với Mạnh là Lầu Thị Liên báo về không thấy Mạnh ở phòng. Khoảng 14h, Mạnh liên lạc với bạn bè nói đang ở Lai Châu.

Nghi con gái bị bắt cóc sang Trung Quốc, gia đình đã đăng thông tin tìm kiếm Mạnh trên các trang mạng xã hội và trình báo lên cơ quan công an.

Trước khi Mạnh đi khỏi phòng trọ có để lại một tờ giấy và một thẻ nhớ. Trong mẩu giấy, Mạnh nhắn bạn cùng phòng nói với bố mẹ là mình đi tìm em gái họ mất tích. Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của Mạnh với một anh người Mông bảo đang học phiên dịch tại Lai Châu. Mạnh và người đó nói chuyện rất nhiều và có đoạn “em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?”. Mạnh trả lời mình đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái.

An An