Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu 6 bệnh viện chuẩn bị 1.000 giường bệnh sẵn sàng cho tình huống bùng dịch.

videoinfo__video3.dkn.tv||94718af29__

Ad will display in 09 seconds

Người dân phố Trúc Bạch (Hà Nội) nhận tiếp tế (clip Tâm An).

Theo VnExpress, yêu cầu trên được Sở Y tế Hà Nội đưa ra trong cuộc họp khẩn với hơn 30 giám đốc trung tâm y tế và các bệnh viện trên địa bàn để triển khai biện pháp phòng chống COVID-19.

Các bệnh viện là Bắc Thăng Long, Đống Đa, Thanh Nhàn, Đức Giang, Xanh Pôn, Hà Đông có phương án chuẩn bị 1.000 giường bệnh chống dịch. Các bệnh viện phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ cơ số thuốc, trang bị, vật tư, tổ chức diễn tập sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống ca bệnh xảy ra.

Sở Y tế cũng cùng Bộ Tư lệnh thủ đô hoàn thiện phương án thành lập 2 bệnh viện dã chiến với quy mô mỗi bệnh viện 600 giường bệnh. 

Nhân viên y tế phun khử khuẩn rác sinh hoạt tại phố Trúc Bạch (ảnh Tiểu Lý).

Đến sáng 8/3, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận ca thứ 21 nhiễm COVID-19. Bệnh nhân này sống tại phố Trúc Bạch (Hà Nội). Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân này cùng chuyến bay và ngồi gần bệnh nhân Nhung (26 tuổi, ca thứ 17 nhiễm COVID-19).

Trước đó 7/3, hai người tiếp xúc với bệnh nhân Nhung là bác và lái xe riêng của gia đình cô đã bị dương tính với COVID-19.

Hiện tại Bộ ý tế đang điều tra dịch tế, cách ly đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm.

Như vậy đến sáng hôm nay, Việt Nam đã công bố bệnh nhân COVID-19 thứ 21, trong đó TP. Hà Nội ghi nhận ca bệnh thứ 4.

Từ Khóa: