TP. HCM đã cho phép khai thác trở lại tuyến luồng từ Bạch Đằng đi Cần Giờ. Đồng thời, tuyến từ Vũng Tàu về Cần Giờ cũng được khai thác trở lại.

Sau 3 ngày gián đoạn vì sự cố, sáng ngày 11/4, Sở Giao thông vận tải TP. HCM cho phép khai thác trở lại tuyến tàu cao tốc từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ. Cùng với đó, tuyến từ Vũng Tàu về Cần Giờ cũng được khai thác trở lại, theo Đời Sống và Pháp Luật.

Ông Phạm Công Bằng, Trưởng Phòng Quản lý vận tải đường thủy (Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, những ngày qua, các cơ quan chức năng đã rà soát lại luồng tuyến từ biển đi vào Cần Giờ để đảm bảo không có các vật cản nằm dưới sông, ảnh hưởng đến quá trình khai thác tuyến đường thủy này.

Được biết, đây là tuyến đường thủy quan trọng được đưa vào khai thác trước dịp Tết 2018 và thu hút rất đông du khách đến Cần Giờ tham quan. Ngay sau khi khai thác trở lại, đã có nhiều hành khách tiếp tục sử dụng loại hình này để đi về Cần Giờ.

Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc GreenlinesDP, đơn vị khai thác tuyến tàu cao tốc này cho biết, hãng đã sử dụng tàu K3, là loại tàu có võ hợp kim nhôm do Nhà máy Z189 (Bộ Quốc phòng) đóng để phục vụ hành khách trở lại.

Trước đó vào sáng 8/4 đã xảy ra một sự cố tàu cao tốc từ Vũng Tàu về Cần Giờ. Cụ thể, khi tàu C3 chở 42 hành khách đang trên đường vào bến Tắc Suất, thủy thủ đoàn phát hiện nước tràn vào khoang máy. Thuyền trường nhanh chóng cho tàu cập bến và đưa khách lên bờ an toàn. Trên tàu có 28 hành khách về Cần Giờ và 14 hành khách về TP. HCM.

Ngay hôm sau, cơ quan chức năng tiến hành điều tra phát hiện một chân vịt của tàu C3 bị rơi ra ngoài, có thể do va chạm với một vật thể trên luồng đi vào bến. Hiện nguyên nhân vẫn được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Đức Huy