Big C đã được một công ty nước ngoài khác mua lại và trong thời gian tới thương hiệu này sẽ đổi sang tên khác.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, hiện tại Central Group đã hoàn tất thương vụ mua Big C từ Việt Nam. Nhà bán lẻ Thái đã quyết định đổi tên ngay mặc dù họ có quyền được sử dụng tên thương hiệu này trong vòng 10 năm.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo ghi nhận, 3 siêu thị tại Thành Phố Hồ Chí Minh gồm Big C Thảo Điền, Big C An Phú, Big C Âu Cơ đã được đổi thành Tops Market. Ngoài ra tại Hà Nội, 4 siêu thị khác dự kiến sẽ hoàn tất việc chuyển tên vào 2021 gồm: Hà Đông, Lê Trọng Tấn, Nguyễn Xiển, The Garden.

Trong khi đó, các đại siêu thị Big C rục rịch đổi thành tên khác từ cuối tháng 12/2020. Bên cạnh chuyển đổi tên, chủ mới của thương hiệu này đã đầu tư xây dựng thêm nhiều cơ sở mua sắm hơn tại các trung tâm lớn. Dự kiến trong năm 2021, theo kế hoạch một số đại siêu thị Big C sẽ được chuyển đổi sang tên mới.

Siêu thị Big C đã đồng hành cùng người Việt suốt 22 năm vừa qua.
Siêu thị Big C đã đồng hành cùng người Việt suốt 22 năm vừa qua. Nguồn Yan New

Big C đã tồn tại ở Việt Nam 22 năm, đây là khoảng thời gian dài để nó có thể đi sâu vào tiềm thức của mỗi người. Không ít người đã lớn lên và xem Big C như chính tuổi thơ của mình vậy.

Một số cư dân mạng đã kể lại những câu chuyện gắn bó với siêu thị này, những ngày cuối tuần luôn được bố mẹ dắt vào đây mua đồ hay chạy nhảy ở khu vui chơi. Nhiều ý kiến tỏ ra tiếc nuối nhưng cuối cùng cũng đành chấp nhận vì thị trường vốn khắc nghiệt, nếu không thể thích ứng thì sớm muộn cũng bị đào thải.