Sau trận mưa lớn kéo dài, dòng nước lũ như thác đổ từ trên sườn núi kéo theo nhiều đất đá xối xả tràn xuống mặt đường khiến giao thông ở nhiều điểm qua quốc lộ 6 bị chia cắt.

Mưa lớn kéo dài suốt 2 ngày vừa qua khiến một số địa phương tại tỉnh Hoà Bình xảy ra tình trạng ngập lụt. Khối lượng đất đá lớn đổ xuống khiến nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân. 

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh mưa lũ đổ về gây sạt lở nghiêm trọng tại dốc Quy Hậu – Tân Lạc – Hòa Bình được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người lo lắng.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nguồn video:Facebook

Theo như chia sẻ của anh Trung Hiếu – người đăng tải đoạn clip trên cho biết, những hình ảnh trên được ghi lại vào lúc 1h20 chiều 30/8 tại dốc Quy Hậu – Tân Lạc – Hòa Bình. 

Theo dõi đoạn có thể thấy lũ lớn đổ về cuồn cuộn khiến hàng loạt đất đá đổ xuống đường gây cản trở giao thông. Người dân di chuyển đến đoạn đường này chỉ dám đứng theo dõi từ xa, một số phương tiện phải quay đầu lại, di chuyển theo hướng khác. 

Anh Hiếu cho biết thêm, dòng lũ lớn đổ xuống đường trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Rất may, khi dòng lũ đổ về không có phương tiện nào di chuyển qua nên không có thiệt hại về người. Một số người dân phải dùng tay dọn dẹp đất đá chặn trên đường để các xe có thể di chuyển chậm qua khu vực này.

Bên cạnh đó, hình ảnh ngập lụt tại một số huyện ở Hoà Bình cũng được chia sẻ lên mạng xã hội. Chiều 30/8, hình ảnh tuyến đường quốc lộ ở huyện Lương Sơn (Hòa Bình) bị ngập sâu cả mét cũng được chia sẻ lên mạng xã hội.

Nước ngập tràn qua đường tại quốc lộ 6, thuộc dốc Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. (Ảnh: Minh Hiền)

“Ai có ý định Mộc Châu những ngày này thì nên hoãn lại để đảm bảo an toàn cho bản thân. Lưu thông trên đoạn đường này mọi người nên chú ý đảm bảo an toàn”, anh Bùi Văn Sơn cảnh báo và cho biết, đoạn video được ghi nhận trong chiều 30/8 trên QL6 đoạn qua dốc Quy Hậu, huyện Tân Lạc (Hòa Bình).

Đất đá, cây cối từ trên núi sạt xuống quốc lộ 6.

Tại tuyến quốc lộ 6 (đoạn qua huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), ngày 30/8 nhiều người ghi lại cảnh mưa lớn khiến nhiều giao thông hướng từ Hà Nội đi Sơn La liên tục xảy ra sạt lở rất nguy hiểm.

Thị trấn Mộc Châu nằm dọc hai bên Quốc lộ 6 chìm trong dòng nước.

Theo ghi nhận của báo Gia Đình và Xã Hội, lực lượng cảnh sát giao thông các huyện đã được điều động xuống khu vực sạt lở để phân luồng giao thông và hỗ trợ người dân đi lại. Đặc biệt, tại quốc lộ 6 gần Nhà máy đường Sơn La có chỗ nước ngập sâu gần 3m.

Mưa lớn khiến suối Pàn chảy qua thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn dâng cao gây ngập lụt hàng chục nhà dân. (Ảnh: Hà Hoàng)

Cả tuyến quốc lộ trắng xoá biển nước khiến hàng loạt người dân phải dắt bộ xe máy lội nước di chuyển qua đoạn đường ngập sâu. Một số chiếc xe khách nước lũ ngập cả bánh xe, chỉ có thể di chuyển chậm. 

Tổng hợp