Sau tiếng nổ lớn “như đánh bom”, anh Sinh thấy quả núi phía trước đổ sụp, đất đá theo dòng nước cuồn cuộn chảy về phía thung lũng. Vụ lở núi đã san phẳng bốn nhà dân, vùi lấp 5 người. Hiện đã tìm thấy một người trong tình trạng tử vong.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chiều 27/6, anh Lò Văn Sinh (42 tuổi, tỉnh Lai Châu) chia sẻ, mấy chục năm qua anh chưa từng chứng kiến cảnh tượng thiên tai nào đáng sợ như vậy, theo VnExpress.

Cảnh tượng sạt lở thuộc bản Nậm Há 1. (Ảnh: Zing)

Anh Sinh kể, sau hơn 10 ngày mưa liên tục, dòng nước cuồn cuộn chảy từ đỉnh núi xuống thung lũng, có 4 bốn hộ dân với hơn 10 người đang sinh sống tại đây. 

Trước đó, chiều ngày 24/6, vụ lở núi bất ngờ xảy ra đã vùi lấp bốn nhà dân khiến 5 người mất tích. Sau ba ngày tìm kiếm, chiều ngày 27/6, người dân đã tìm thấy thi thể nạn nhân Lò Văn Kiếm (15 tuổi).

Sau nửa ngày tìm vợ và con trai, anh Lò Văn Xanh (34 tuổi) cho biết, gia đình năm người của anh nay chỉ còn ba. Toàn bộ tài sản của cả gia đình anh cũng mất trắng. Nước lũ lên cao, chảy từ đỉnh núi xuống có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ sạt lở kinh hoàng.

Anh Xanh đi khắp nơi tìm kiếm vợ và con. (Ảnh: Zing)

Người đại diện Huyện Sìn Hồ cho biết trên Zing,  đây là trận lũ quét lịch sử gây thiệt hại lớn nhất trong vòng 30 năm trở lại đây ở địa phương. 

Hoàng Minh (TH)