Một vụ sạt lở nghiêm trọng ở Cà Mau xảy ra giữa đêm khiến 3 căn nhà của các hộ kinh doanh điện máy trôi xuống sông.

Vụ sạt lở xảy ra khoảng 23h đêm qua (12/3) nhanh chóng nhấn chìm hoàn toàn 3 căn nhà của các hộ dân kinh doanh điện máy gồm: Ông Trần Văn Bền, Nguyễn Thanh Hùng và Lê Phú Xuyên ở ấp Lạch Vàm (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau). Ngoài ra, hộ bà Nguyễn Thị Hiên cũng bị hư hại một phần căn nhà, theo Vietnam Plus.

Sạt lở nhấn chìm 3 căn nhà ở Cà Mau, thiệt hại hơn 1 tỷ đồng
3 ngôi nhà bị sạt lở toàn bộ xuống lòng sống gây thiệt hại lớn về tài sản. (Ảnh: VnExpress)

Vụ việc không gây thiệt hại về người. Ước tính tổng thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng. Ngoài ra, khoảng 30 m đường bê tông cũng bị cuốn trôi, hư hỏng nặng, theo Nông Nghiệp Việt Nam.

Ông Bền cho biết, từ ngày 4/6 ông đã phát hiện một vết nứt rộng khoảng 3cm, dài 20m của một đoạn lộ bê-tông và khu vực đất xung quanh nhà ở nên đã trình báo với UBDN xã Đất Mũi.

Sau khi khảo sát, chính quyền xã vận động người dân di chuyển đồ đạc và không nên ở trong nhà tại khu vực trên. Bởi khu vực này nước sâu, dòng chảy xiết nên hầu hết tài sản của các hộ dân đều bị nhấn chìm, cuốn trôi rất khó khăn để trục vớt.

Theo Dân Trí, khu vực này vẫn có nguy cơ sạt lở đe dọa nhiều hộ dân. Chính quyền vẫn đang vận động người dân sơ tán để đề phòng sự cố có thể bất ngờ xảy ra.

Hiện tại, tỉnh Cà Mau có 27 vị trí sạt lở bờ sông, với tổng chiều dài gần 38km. Trong khu vực có hơn 1.000 hộ dân cần sớm được di dời, theo VOV.

Như Quỳnh