Công trình kè chống sạt đất phía sau khu dân cư đường Điện Biên, phường Duyên Hải (Tp. Lào Cai) bị sạt lở khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h sáng nay (ngày 14/4), tại công trình kè chống sạt đất phía sau khu dân cư của hộ gia đình ông Kim Văn Khai (SN 1973), số nhà 83, đường Điện Biên, phường Duyên Hải đã bị sạt lở đất khiến 4 nạn nhân (3 nam, 1 nữ) bị vùi lấp, theo Dân Trí.

Theo SGQP, đến 10 giờ sáng cùng ngày, đã có 3 nạn nhân được di chuyển ra khỏi hiện trường, trong đó 1 nạn nhân đã chết tại chỗ, 1 nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu và 1 nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đến 11 giờ trưa nay, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm và đưa thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lở kè đất ra khỏi hiện trường.

Vietnamplus dẫn lời bà Vũ Thị Phương, 36 tuổi, một người thuê nhà, cho biết vào thời điểm trên, 6 lao động làm thuê đang buộc sắt kè bê tông tại địa chỉ trên, bất ngờ taluy đường sau nhà bị sập. Hai người chạy thoát, 4 người còn lại bị đất vùi lấp (3 người trú tại huyện Bảo Yên và một người thành phố Lào Cai).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND phường Duyên Hải đã huy động toàn bộ lực lượng dân quân, công an và bảo vệ dân phố phối hợp với lực lượng cứu nạn của tỉnh Lào Cai đến hiện trường tổ chức đào bới, tìm kiếm nạn nhân.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đến thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ cho anh Huân (bị thương) 1 triệu đồng, hỗ trợ gia đình mỗi trường hợp tử vong số tiền mai táng phí 5,4 triệu đồng và thăm hỏi người nhà nạn nhân 2 triệu đồng.

Danh tính các nạn nhân gồm:

1. Nguyễn Văn Bẩy, sinh năm 1976, trú ở xã Kim Sơn (Bảo Yên) đã tử vong;

2. Hoàng Thị Chín, sinh năm 1977, trú ở xã Kim Sơn (Bảo Yên) đã tử vong;

3. Hoàng Văn Nam, sinh năm 1990, trú ở xã Kim Sơn (Bảo Yên) đã tử vong;

4. Anhh Bùi Xuân Huân, trú ở đường Nhạc Sơn, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai bị thương.

Thanh Thanh