Ngày 18/5 tới sẽ xử phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong. Theo đó, bà Nguyễn Bích Quy, tài xế Phiến và nữ giáo viên chủ nhiệm trường Gateway đã xin kháng cáo.

Tòa án Nhân dân Hà Nội vừa cho biết, cơ quan này sẽ xử phúc thẩm để xét đơn kháng cáo của 3 bị cáo liên quan vụ nam sinh trường Gateway Lê Hoàng Long tử vong do bị bỏ quên trên ôtô đưa đón.

Trong đơn kháng án, Nguyễn Bích Quy (nhân viên giám sát xe buýt Công ty TNHH Ngân Hà) nói bị cáo không phạm tội “vô ý làm chết người” như bản án sơ thẩm quy kết.

Nêu các lý do để tòa phúc thẩm đánh giá, bà Quy trình bày bà được Công ty Ngân Hà giao việc đưa đón học sinh nhưng không được tập huấn. Khi bà dẫn học sinh đến trường cũng không có giáo viên hay cán bộ nào ra giao nhận, Zing đưa tin.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Ngoài ra, nữ bị cáo cho rằng sáng 6/8/2019, khi bà đóng cửa ôtô thì cháu Long chưa tử vong. Sau đó, tài xế Doãn Quý Phiến là người chốt cửa để rời xe cuối cùng.

Cũng trong đơn kháng cáo, bà Quy kiến nghị tòa phúc thẩm làm rõ các tình tiết gồm: Ai đã thay áo cho cháu Long? Rèm cửa ôtô được mở lúc sáng nhưng vì sao lại đóng vào buổi chiều? Nguồn gốc quả bóng bay trên xe từ đâu ra?.

Trong đơn kháng cáo, bà Quy cũng cho biết, bà được ông Lê Đoàn (người gần nhà bà Quy) giới thiệu bà làm đưa đón học sinh với tiền công 140.000 đồng/ngày. Hôm xảy ra sự việc với cháu Long là ngày thứ 2 bà đi làm.

Bị cáo Doãn Quý Phiến kháng án, mong muốn tòa phúc thẩm xem xét lại tội danh và hình phạt đối với bị cáo. Và Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp nạn nhân) gửi đơn kiến nghị cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở lại công việc dạy học.

Ngoài 3 bị cáo kháng cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà cũng có đơn kháng cáo, đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Công ty Ngân Hà cho rằng, việc Tòa cấp sơ thẩm buộc công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.