Sự việc xảy ra tại tòa HH1B chung cư Meco Complex (102 đường Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội), một nữ giám đốc cùng nam nhân viên đang làm việc ở tầng 2 bị rơi xuống sảnh trọng thương.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, anh Nguyễn Duy Dũng (trưởng ban đại diện tòa nhà HH1B) cho biết, vào khoảng 17 giờ 45 chiều 27/3, trong lúc đang làm việc tại văn phòng thuê ở tầng 2 tòa nhà thì nữ giám đốc công ty H. cùng nam nhân viên bất ngờ rơi xuống sảnh, trọng thương.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

“Nữ giám đốc và nam nhân viên bị rơi từ độ cao khoảng 5m, bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện. Khu vực xảy ra sự việc do chủ đầu tư cơi nới thêm diện tích bằng nhựa để cho thuê, tuy nhiên không cảnh báo nên công ty chất đồ lên đó và bị sập xuống. Hôm qua là ngày nghỉ, không có nhiều người qua lại nên may mắn không rơi vào ai khác” – anh Dũng nói.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Sau khi sự việc xảy ra, ban quản lý tòa nhà mới đặt biển cảnh báo tạm thời. “Trước khi xảy ra sự việc, cư dân đã nhiều lần kiến nghị đến chủ đầu tư về vấn đề an toàn trong tòa nhà nhưng đều bị phớt lờ” – anh Dũng cho biết thêm.

Được biết, tòa HH1B chung cư Meco Complex là tòa nhà hỗn hợp 14 tầng, từ tầng 8 trở lên là người dân ở, phía dưới là văn phòng cho thuê.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo báo Thanh Niên, do tòa nhà chưa có bộ phận Ban quản trị, nên anh Dũng được bầu làm Trưởng ban đại diện tòa HH1B. Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Dũng cho biết đã yêu cầu Ban quản lý tòa nhà phải có biện pháp để đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống tại đây. 

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo UBND phường Phương Mai cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Công an phường Phương Mai đã có mặt phối hợp với Công an quận Đống Đa làm rõ nguyên nhân. Các nạn nhân sau khi được đưa đi cấp cứu sức khỏe đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.