Đi đường mới, thời gian từ Hà Nội đến Hòa Bình sẽ giảm 40 phút so với khi di chuyển trên Quốc lộ 6, tuy nhiên, tài xế sẽ phải nộp phí BOT với mức thu từ 35.000 đồng đến 180.000 đồng/xe/lượt.

Vào khoảng giữa tháng 10, Bộ GTVT sẽ thông xe tuyến Hòa Lạc – Hòa Bình. Đây là tuyến đường có tốc độ thiết kế chạy xe là 80 km/h, theo Vietnamnet.

Từ ngày 1/11, dự án BOT Hoà Lạc – Hoà Bình sẽ bắt đầu thu phí để hoàn vốn trong 27 năm 6 tháng 9 ngày.

sap thong xe tuyen duong bot 2700 ty tu ha noi di hoa binh chi con 1 tieng
Nhiều hạng mục chưa hoàn thành, đơn vị thi công đặt biển cấm các loại xe đi lại. Tuy nhiên, phương tiện vẫn tranh thủ đi trên tuyến đường mới này. (Ảnh: Vietnamnet)

Dự kiến, mức phí thấp nhất là 35.000 đồng/lượt đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách; mức cao nhất là 180.000 đồng/lượt đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 fit.

Tuyến đường đưa vào khai thác sẽ giảm khoảng cách và thời gian đi lại từ Hà Nội đến Hoà Bình, chỉ mất 1 tiếng, thay vì 1 tiếng 40 phút như trước đây.

Nếu lái xe con đi từ Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội) theo đường Đại Lộ Thăng Long – Hoà Lạc – TP. Hoà Bình sẽ giảm được 20 km, rút ngắn 40 phút so với đi trên Quốc lộ 6.

sap thong xe tuyen duong bot 2700 ty tu ha noi di hoa binh chi con 1 tieng
Những hạng mục cuối cùng của dự án đã hoàn thành và sẽ bắt đầu thu phí từ 1/11. (Ảnh: Vietnamnet)
sap thong xe tuyen duong bot 2700 ty tu ha noi di hoa binh chi con 1 tieng
Người dân xã Yên Trung lập hàng rào chắn các phương tiện qua lại với lý do nhà đầu tư làm đường gom trong xóm chưa bảo đảm chất lượng. (Ảnh: Dân Việt)
Báo Dân Việt đưa tin, sáng qua (7/10), người dân xóm Hội (xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã lập barie chặn các phương tiện lưu thông trên BOT Hòa Lạc – Hòa Bình. Họ cho rằng nhà đầu tư làm đường gom trong xóm chưa bảo đảm chất lượng, có quá nhiều phương tiện chạy qua gây hỏng đường.

Mạnh Tiến (Tổng hợp)