Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong thời gian 1 đến 2 ngày tới cơ quan này sẽ có kết quả xử lý kỷ luật đối với Thượng úy Nguyễn Xô Việt ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng tại trạm dừng nghỉ.

Báo Người Lao Động thông tin, hôm nay 18/11, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đơn vị này đang xem xét, đưa Thượng uý Nguyễn Xô Việt (35 tuổi, cán bộ Đội tổng hợp Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) ra Hội đồng kỷ luật của Công an tỉnh để xử lý.

Theo vị này, dự kiến trong thời gian 1 đến 2 ngày tới sẽ có kết quả việc xử lý đối với Nguyễn Xô Việt.

Trả lời tờ VTC sáng cùng ngày, ông Nguyễn Như Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị vẫn đang trong quá trình xử lý Thượng úy Nguyễn Xô Việt. 

Ông Tuấn cũng cho biết, quy trình xử lý kỷ luật sẽ phải yêu cầu Thượng úy Việt viết kiểm điểm, đơn vị xác minh làm rõ, rồi đưa ra Hội đồng cấp huyện và cấp tỉnh xem xét. Đề xuất hình thức kỷ luật là của Hội đồng, sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành”, ông nói.

Cũng trong sáng 18/11, Đại úy Lê Thị Hiền bị cho ra khỏi ngành sau vụ gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hồi giữa tháng 8. Khi được hỏi, liệu vụ việc của Thượng úy Nguyễn Xô Việt có bị xử lý như trường hợp Đại úy Lê Thị Hiền hay không, vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên nói: “Việc của Hà Nội không được lẫn lộn với Thái Nguyên”.

Theo ông Tuấn, một ngày có đến vài chục phóng viên gọi điện đến ông để hỏi về vụ việc này. Bên cạnh đó, ông cũng bị áp lực từ Chính phủ, Quốc hội, Công an…

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền “chóng mặt” clip được cho xảy ra từ ngày 10/11 tại một khu bán đồ ăn ở TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

videoinfo__video3.dkn.tv||f68e2aa3c__

Ad will display in 09 seconds

Theo đó, nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là bố đi cùng con trai khoảng 10 tuổi, khi cậu bé này lấy mấy cây xúc xích liền được 2 nhân viên (1 nam, 1 nữ) yêu cầu thanh toán. Nhưng người bố đã bảo con cứ mang hàng ra. Khi cậu con trai bị nhân viên bán hàng chặn lại, ông bố này đã chửi bới, ném xúc xích và tát vào mặt nhân viên bán hàng.

Sau đó, người bố được xác định là Thượng uý Nguyễn Xô Việt mới được điều chuyển công tác từ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thái Nguyên về Công an Tx. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.