Sáng nay Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca dương tính Covid-19. Hôm qua 27/2 Phó chủ tịch tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản nói đã làm chủ được tình hình, và giải thể Bệnh viện dã chiến số 1. Học sinh Hà Nội sẽ đi học lại từ ngày 2/3.

Theo VnExpress, 24 giờ qua, thêm 6 ca nhiễm mới, 5 người khỏi Covid-19. Tổng số ca nhiễm cộng đồng trong hơn một tháng qua là 837, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (653), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

Tổng ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch đến nay là 2.432, tổng số khỏi 1.844. Số tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 32 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 50 người âm tính lần hai và 100 người âm tính lần ba.

Hôm qua 27/2 tại tâm dịch Hải Hương đã giải thể Bệnh viện dã chiến số 1 đánh dấu bước chuyển quan trọng, đưa TP. Chí Linh sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường, sau ngày 2/3.

Trung tâm Y tế TP. Chí Linh sẽ trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường cho hơn 170.000 người dân tại TP. Chí Linh.

Toàn bộ bệnh nhân Covid-19 tại đây sẽ được chuyển sang Bệnh viện dã chiến số 3, đặt tại Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, TP. Chí Linh.

Cùng ngày trao đổi với Zing, Phó chủ tịch tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản nói đã làm chủ được tình hình và tiếp tục truy vết, xét nghiệm để xác định mầm bệnh cuối nhằm đánh giá về Kim Thành.

Còn tại Hà Nội, nguồn tin trên cũng cho hay, cũng trong ngày hôm qua 27/2, Phó chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh từ mầm non đến THPT trở lại trường từ ngày 2/3. Học viên, sinh viên các trường nghề, trung cấp và cao đẳng thuộc diện quản lý của TP đi học lại sau đó 1 tuần, vào ngày 8/3.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới