Sau hai tiếng làm việc, tòa phúc thẩm bác kháng cáo kêu oan, tuyên y án 18 tháng tù đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi).

Báo VnExpress cho biết, HĐXX không chấp nhận toàn bộ kháng cáo, tuyên bố Nguyễn Hữu Linh phạm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015.

Thời hạn tù 18 tháng sẽ tính từ ngày bắt bị cáo thi hành án (suốt quá trình điều tra xét xử, cho tới nay ông Linh vẫn đang tại ngoại).

Ông Nguyễn Hữu Linh sau phiên tòa (ảnh: Quang Định/Tuổi Trẻ).

Sau khi nghe tuyên án, do phóng viên vây quanh đông nên ông xin được về bằng cửa khác nhưng không được lực lượng bảo vệ phiên tòa chấp nhận. 

Báo Tuổi Trẻ cho biết, sáng nay (6/11), phiên tòa phúc thẩm được mở vì có kháng cáo của ông Nguyễn Hữu Linh, do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn – phó chánh Tòa gia đình và người chưa thành niên – làm chủ tọa.

videoinfo__video3.dkn.tv||80c2cf5fa__

Ad will display in 09 seconds

Nguyễn Hữu Linh bị phóng viên vây kín khi đến tòa (video: Zing).

Lúc 7h40, ông Nguyễn Hữu Linh và luật sư Trần Bá Học tới trụ sở TAND TP.HCM bằng ôtô. Do quá nhiều phóng viên vây quanh nên ông Linh chần chừ không ra khỏi xe. Phải đến khi được lực lượng bảo vệ hỗ trợ, Nguyễn Hữu Linh mới xuống xe vào phòng xét xử bằng lối cửa sau.

Ông Nguyễn Hữu Linh và luật sư bào chữa tới trụ sở TAND TP.HCM bằng ôtô (ảnh: Quang Định/Tuổi Trẻ).

Theo bản án sơ thẩm, tối 1/4, Nguyễn Hữu Linh đi nhậu rồi về nhà con trai tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4. Lúc đi thang máy cùng bé gái 7 tuổi, ông Linh ôm ghì, hôn cô bé nhiều lần làm nạn nhân sợ hãi. Khi cửa thang máy mở, bé gái bỏ chạy suýt ngã. Sự việc được camera trong thang máy ghi lại.

Lúc làm việc với ban quản lý tòa nhà, Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND do Công an tỉnh Quảng Nam cấp, theo VnExpress. Hai hôm sau, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện, khai nhận có ôm hôn bé gái 3 lần vì thấy dễ thương “chứ không có ý định xâm hại”.

Sau đó, gia đình bị hại đã yêu cầu không xử lý hình sự đối với ông Linh. Nhưng 20 ngày sau, ông Linh bị các cơ quan chức năng khởi tố.

Ngày 23/8 tòa đưa vụ án ra xét xử lần hai, HĐXX xác định Nguyễn Hữu Linh phạm tội theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015, tuyên phạt 18 tháng tù. Sau phiên xử, ông Linh viết kháng cáo kêu oan, cho rằng hành vi của mình không cấu thành tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.