Nếu thời tiết tốt, ngày mai (5/6) sẽ có 7 tàu cao tốc và siêu tốc luân phiên xuất bến, đưa du khách bị kẹt trên đảo Lý Sơn về đất liền.

Từ sáng 3/6, khu vực biển Lý Sơn có gió giật cấp 7, sóng biển cao từ 2 -3m khiến 10 chuyến tàu chở khách vào đất liền phải nằm bờ. Khoảng 2.000 hành khách mua được vé tàu nhưng không thể vào được đất liền.

Biển động, sóng ngày một lớn khiến hơn 2.000 hành khách mắc kẹt và người thân lo lắng. Nhất là khi áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh lên, nhiều khả năng thành bão, làm biển động dữ dội.

Nhiều đoàn khách nôn nóng, góp tiền thuê tàu khách, tàu cá của ngư dân về đất liền, nhưng chính quyền huyện đảo không cho phép. “Chúng tôi động viên du khách ở lại đảo đến khi thời tiết thuận lợi, kiên quyết không cho xuất bến, đi như vậy rất nguy hiểm”, bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch huyện Lý Sơn nói với Vnexpress.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn cho biết sáng mai (5/6), nếu thời tiết trên biển tốt, sẽ có 7 tàu cao tốc và siêu tốc luân phiên xuất bến, mỗi chuyến cách nhau 15 phút đưa toàn bộ du khách bị kẹt trên đảo vào đất liền.

Bình An