TP.HCM cho phép ‘vùng xanh’ ra công viên tập thể dục

Thanhnien – Trong buổi họp báo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM diễn ra tối nay 15/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết thành phố cho phép các sinh hoạt thể dục thể thao tại các công viên thuộc khu dân cư, chung cư thuộc các “vùng xanh” được mở cửa trở lại, kể từ 16/9.

TP.HCM giao Chủ tịch các phường, xã, thị trấn xem xét quyết định cho phép hoạt động trở lại nếu đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch và phải tuân thủ nguyên tắc 5K. “Công viên trước nhà, chung cư nếu là vùng xanh thì người dân được ra tập thể dục, áp dụng toàn thành phố”, ông Bình nói và cho biết việc mở cửa công viên này là cấp thiết.

Tổng cục Hải quan yêu cầu giám định hoạt chất, hàm lượng một số lô vắc-xin Vero Cell (Sinopharm) Trung Quốc 

Thanhnien – Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan TP.HCM giám định hoạt chất, hàm lượng một số lô vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm nhập khẩu từ Trung Quốc 

Theo báo Thanh Niên, lý do  Tổng cục Hải quan đưa ra, qua xem xét hồ sơ hải quan một số lô hàng vắc-xin COVID-19 Vero Cell do Công ty TNHH Một thành viên Dược Sài Gòn nhập khẩu theo Giấy phép số 7929/QLD-KD ngày 8/7/2021 của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho thấy: hoạt chất, hàm lượng/nồng độ trên Giấy phép số 7929/QLD-KD là 6.5U kháng nguyên SARS-CoV-2 bất hoạt, nhưng trên phiếu kiểm nghiệm có kết quả là 7,2U; 7,4U; 7,8U hoặc 6,9U…

Trường hợp kết quả giám định xác định hoạt chất, hàm lượng/nồng độ khác so với giấy phép nhập khẩu thì báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan (qua Cục Giám sát quản lý về hải quan) để trao đổi với Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phối hợp xử lý.

Người dân quận 7, Củ Chi, Cần Giờ được đi chợ một lần mỗi tuần

VnExpress – Tại buổi họp báo tối 15/9, ông Lê Hòa Bình cho biết, TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/9 đến ngày 30/9. Các giấy đi đường công an đã cấp cho 17 nhóm công việc được ra đường tiếp tục có hiệu lực đến hết ngày 30/9.

Các địa bàn cơ bản kiểm soát được dịch như quận 7, Củ Chi, Cần Giờ, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp và Ban quản lý Khu công nghệ cao sẽ thí điểm người dân đi chợ một lần mỗi tuần.

Người dân Bình Dương được lưu thông trên toàn tỉnh từ 20/9

Zing – Ngày 15/9, Sở Giao thông vận tải Bình Dương đã có hướng dẫn lưu thông trên địa bàn tỉnh trong trạng thái bình thường mới sau ngày 15/9.

Cụ thể, từ ngày 16/9 đến 20/9, Bình Dương cho phép người dân lưu thông trên địa bàn huyện, thị, thành phố; sau ngày 20/9, cho phép người dân lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh.

Ngoài ra, Bình Dương tiếp tục giữ chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, rút bớt lực lượng ở khu vực xanh để tăng cường cho khu vực có nguy cơ như vùng vàng, vùng cam, vùng đỏ và ranh giới với các địa phương.

Tỉnh cho phép phương tiện giao thông qua lại giữa các địa phương trên địa bàn tỉnh và tỉnh lân cận theo quy định kiểm soát dịch bệnh của từng nơi.

Về việc đi lại của người dân, tỉnh cho phép người đã tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19, tiêm 1 mũi vắc-xin 14 ngày trở lên hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng được tham gia giao thông. Người già, trẻ em, người có bệnh nền không tham gia lưu thông khi không thật sự cần thiết. Người lao động cần có thêm giấy xác nhận đang làm việc tại doanh nghiệp để di chuyển từ nơi ở đến nơi sản xuất

Đặng Văn Lâm dính chấn thương nặng, lỡ đại chiến ĐT Việt Nam – ĐT Trung Quốc

24h – Chiều ngày 15/9, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung 29 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc (ngày 7/10 tại UAE) thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, bản danh sách ĐT Việt Nam hội quân từ ngày 16/9 tại Hà Nội không có tên thủ môn Đặng Văn Lâm.

Thầy Park còn bất ngờ triệu tập bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh lên ĐT Việt Nam.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga đã dính chấn thương vai khi trở lại tập luyện ở CLB Cerezo Osaka. Chẩn đoán ban đầu của các nhân viên y tế, Đặng Văn Lâm sẽ được phẫu thuật chấn thương và nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng.

Như vậy, Lâm “Tây” chính thức lỡ trận “đại chiến” giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc ngày 7/10, hay cuộc đối đầu với Oman ngày 12/10.

Có thể bạn quan tâm: