3 người bị sét đánh thương vong khi trồng keo

Dantri – Trong lúc đang trồng keo trên đồi, 12 người ở Hòa Bình gặp trời mưa to đã chia thành nhiều nhóm trú mưa, bất ngờ có 3 người bị sét đánh trúng.

Thông tin với báo giới tối 14/9, ông Bùi Văn Tượng, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết vụ sét đánh đã khiến một người tử vong, hai người bị thương. sự việc xảy ra khoảng 7h cùng ngày. 

Ông Tượng cho biết sức khỏe của hai nạn nhân còn lại đã ổn định, nạn nhân tử vong sinh năm 1978, trú xóm Đừng, xã Thống Nhất. 

Trước đó vào đầu tháng 7, tại Bắc Giang cũng đã xảy ra một vụ sét đánh làm 1 người chết và 3 người bị thương.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư tại phường Thổ Quan với 1.300 dân

Tối 14/9, ông Lê Tuấn Định – Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) cho Dân Trí biết, đã thành lập vùng cách ly y tế tại phường Thổ Quan với khoảng 1.300 nhân khẩu, trong vòng 14 ngày, kể từ 19h ngày 14/9.

Ông Định nói thêm: “Trước đó, toàn bộ khu vực ngõ Trung Tả đã được cách ly. Tuy nhiên, để khoanh vùng dập dịch được triệt để, chúng tôi đã mở rộng vùng cách ly y tế, với quyết tâm phòng chống hiệu quả dịch bệnh”.

Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc  tặng Việt Nam 800.000 liều vắc-xin Sinopharm

Zing – Truyền thông trong nước loan báo ngày 11/9 chính quyền Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây đã trao tặng các địa phương Việt Nam số thiết bị vật tư y tế có giá trị 62,55 triệu nhân dân tệ (khoảng 9,7 triệu đô la Mỹ (USD) gồm 800.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm, ngoài ra còn có 1 bộ máy ECMO cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế khác.

Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản là 3 quốc gia viện trợ vắc xin hàng đầu cho Việt Nam trong bối cảnh nguồn cung vắc xin trên thế giới còn hạn chế. Người dân Việt Nam có thiện cảm về vắc xin Mỹ và Nhật viện trợ hơn so với Trung Quốc.

Giám đốc Trung tâm y tế ở Trà Vinh bị cách chức

VnExpress – Ngày 14/9, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh Kiên Sóc Kha ký quyết định kỷ luật Bác sĩ Lê Hoàng Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Trà Vinh do tổ chức tiêm vắc-xin cho một doanh nghiệp ở địa bàn chưa đúng thứ tự ưu tiên, trái quy định. Ông Dũng bị cách chức với thời hạn một năm.

Đến nay, tỉnh Trà Vinh ghi nhận 1.470 ca nhiễm, trong đó, 1.086 người được điều trị khỏi, 19 ca tử vong.

Đề nghị cấm phim ‘cổ xúy vi phạm pháp luật’

VnExpress – Sáng 14/9, cho ý kiến về những điều cấm trong hoạt động phim ảnh quy định tại Điều 10 dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh, thiếu tướng Lê Tấn Tới đề nghị Ban soạn thảo bổ sung quy định cấm phim có tình tiết cổ xúy cho hành vi vi phạm pháp luật, như phạm tội nhưng không bị xử lý, sống ích kỷ; phản ánh quá chân thực, quá chi tiết về sự tự chuyển biến, tự chuyển hóa, làm người xem nhận thức sai và có thể bắt chước, làm theo.

“Điển hình như mới đây VTV1 chiếu phim Người phán xử, sau khi chiếu bộ phim đó, tình hình các băng ổ nhóm tội phạm, xã hội đen xảy ra rất nhiều. Phim chiếu trên giờ vàng, ai chịu trách nhiệm về vấn đề này?”, ông nói, nhấn mạnh Nhà nước quản lý xã hội bằng pháp luật, nhưng trong phim các vấn đề lại đưa cho ông trùm phán xử, thậm chí phán xử cả lực lượng công an.

Theo thiếu tướng Lê Tấn Tới, việc phổ biến phim trên không gian mạng cũng phải quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân. Những người này phải tự phân loại và chịu trách nhiệm, nhất là những vấn đề liên quan đến quốc phòng, an ninh, trẻ em, tôn giáo, dân tộc.

Có thể bạn quan tâm: