Đưa vợ đi đẻ giữa đường chuyển dạ, người chồng trở thành bà đỡ giúp vợ sinh hạ thành công một bé trai kháu khỉnh.

Ngày 9/10, bà Trần Thị Lệ Bình, Trạm trưởng trạm Y tế xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An xác nhận với báo Người Đưa Tin, một người chồng trên đường đưa vợ đến trung tâm Y tế huyện Quế Phong để sinh con, bất ngờ người vợ chuyển dạ và sinh con ngay bên vệ đường. Người bố trẻ trở thành bà đỡ cho hai mẹ con.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh người bố đỡ đẻ cho vợ, sinh hạ được một cậu con trai. Khoảnh khắc kỳ diệu này đã được người đi đường chụp lại. Ngay sau đó rất nhiều người chia sẻ và bình luận.

May mắn hai mẹ con sức khoẻ đã ổn định và đang được chăm sóc tại trung tâm y tế huyện (ảnh: Dân Việt).

Sau khi hình ảnh cùng thông tin này được đăng lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ và những lời động viên, chúc mừng tới cặp vợ chồng này.

Qua tìm hiểu, sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 12h ngày 8/10 tại huyện Quế Phong (Nghệ An).

Dân Việt cho biết, vào thời điểm trên, một cặp vợ chồng trú ở xã Nhôn Mai (huyện Tương Dương, Nghệ An) đang trên đường đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để sinh con. Khi người chồng lái xe chở vợ đến quốc lộ 16, đoạn qua bản Sóng Kon, xã Châu Thôn (huyện Quế Phong) thì sản phụ này bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay bên vệ đường.

Một bé trai kháu khỉnh ra đời (ảnh: Người Đưa Tin).

Trong tình huống bất đắc dĩ này, người chồng trở thành bà đỡ ngay bên đường. Sau khi bé trai khoẻ mạnh cất tiếng khóc chào đời, người chồng liền lấy khăn quấn để con khỏi lạnh, đồng thời cắt rốn cho cháu bé. 

Xử lý xong, anh chồng lại tiếp tục chở mẹ và con đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để được chăm sóc.

“Hiện, sức khỏe của sản phụ và cháu bé đã dần hồi phục và có thể xuất viện về nhà trong những ngày tới”, bà Bình cho biết thêm.