Một phụ nữ ở huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình đã bế đứa con một tháng tuổi của mình, dỡ ngói nóc nhà vẫy tay cầu cứu khi nước lũ dâng cao.

Theo tờ Thể thao & Văn hoá, mới đây, trên 1 diễn đàn đã chia sẻ hình ảnh về người phụ nữ mắc kẹt trong căn nhà, phải dỡ ngói nóc nhà, thò tay kêu cứu. Chủ nhân bài đăng cho biết, người phụ nữ này mới sinh em bé được 1 tháng, chị và con nhỏ ở huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình.

Bài đăng gây chú ý trên 1 diễn đàn
Ảnh: Chụp màn hình/Thể thao & Văn hoá.

May mắn trong lúc nguy cấp thì có 1 nam thanh niên xuất hiện ở gần đó, anh đã nhanh chóng tới giúp đỡ chuyển chị cùng con nhỏ sang phía mái nhà cao hơn.

Anh còn vui vẻ nán lại đợi thuyền cứu hộ tới đón mẹ con chị. Bất cứ ai đi ngang qua, anh đều vẫy tay chào cực kì niềm nở khiến cho một phần nào đó sự đau thương nơi vùng nước lũ trở nên đầy ấm áp tình người.

Người đàn ông đưa 2 mẹ con chị gái tới mái nhà cao hơn
Ảnh: FB.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, bài viết đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người không khỏi xót xa trước tình cảnh của mẹ con sản phụ, cũng như những gì mà người dân miền Trung đang đối mặt.

“Người Quảng Bình sống đậm chữ tình, thương lắm miền Trung ơi.”

“Nước ngập tận nóc. Năm nào cũng vậy, mưa bão lũ lụt, nhìn mà xót xa quá.”

“Thương bé. Mới có 1 tháng tuổi thôi mà đã chịu khổ rồi. Sau này nhất định bé sẽ là người mạnh mẽ, kiên cường.”

“Vậy nên mới thấy ở Việt Nam mình mọi người đùm bọc, giúp đỡ nhau đến mức nào. Cảm thấy thật tự hào, xa lạ mấy cũng thành thân quen chỉ bằng những hành động như thế này… Miền Trung đã quá khổ rồi năm nào cũng vậy, chỉ mong mọi người trong đó cố gắng vượt qua thiên tai, cầu trời khấn phật phù hộ cho mọi người được an toàn!!!”

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ đêm qua các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi lớn hơn như: Hoành Sơn (Hà Tĩnh) 169mm, Đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) 153mm, Kỳ Thịnh (Hà Tĩnh) 126mm. Các nơi khác ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa.

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên ngày và đêm nay (20/10), ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 50-100mm, có nơi trên 100mm; ở Nghệ An từ 10-30mm, riêng phía Nam có nơi trên 40mm.

Từ nay đến ngày 21/10, ở khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; ở khu vực từ Quảng Nam đến Phú Yên 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 2.