Sản phụ tại Quảng Nam vừa hạ sinh bé trai bụ bẫm nặng 5,1kg. Đây là một trong những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay tại bệnh viện này.

Báo Công An Nhân Dân thông tin, ngày 8/10, bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên – Trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, các y bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cho một sản phụ và bé trai nặng 5,1kg chào đời.

Bé trai nặng 5,1kg vừa chào đời tại Bệnh viện Vĩnh Đức (ảnh: Infonet).

Theo bác sĩ Thuyên, vào chiều qua (7/10), khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị Nguyễn Thị D. (30 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Lúc này, chị D. ngỏ ý muốn sinh thường.

“Tuy nhiên, sau khi thăm khám và phát hiện thai lớn, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho chị D. là nên sinh mổ. Đến khoảng 5 sáng ngày 8/10, chúng tôi thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ D. và đưa ra ngoài bé trai nặng 5,1kg. Đây là một trong những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay tại bệnh viện”, bác sĩ Thuyên nói.

Đây là một trong những trường hợp sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Được biết, cách đây bốn năm, chị D. cũng đã sinh mổ một bé gái nặng 4,5 kg, theo báo Pháp Luật Tp.HCM.

Hiện sức khoẻ của hai mẹ con chị D. hoàn toàn bình thường và đang được chăm sóc tại bệnh viện.