Không gian sân bay gần như không còn một chỗ trống khi hàng nghìn người kín đặc trong nhà chờ, nhiều người phải kéo nhau ra ngồi vạ vật ở ngoài sảnh. Hầu hết đều là người dân đi đón người thân từ nước ngoài về quê đón Tết.

Sân bay Tân Sơn Nhất ngạt thở ngày cận Tết
Hàng nghìn người đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đón người thân về quê ăn Tết. (Ảnh: Người Lao Động).

Sân bay Tân Sơn Nhất vốn dĩ đã chật hẹp thì những ngày cận Tết lại càng trở nên quá tải bởi lượng người đi làm xa đều ồ ạt về quê, cùng với đó là một lượng lớn Việt kiều về ăn Tết.

Theo Cảng vụ Hàng không Miền Nam, dịp Tết Nguyên đán 2018, ước tính khoảng 4,1 triệu hành khách đi lại thông qua sân bay Tân Sơn Nhất, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm trước. Do vậy, sản lượng cất hạ cánh tại sân bay cũng sẽ tăng khoảng 20%, đạt khoảng 26.288 lượt chuyến.

Trong khi đó, người đi đón thì thường đông hơn người trở về, thậm chí có gia đình cứ đến 10-15 người đi đón người thân ở nước ngoài về. Khu vực lối ra của nhà ga đông nghẹt người đứng, ngồi cầm bảng ghi tên chờ đón người thân.

Sân bay Tân Sơn Nhất ngạt thở ngày cận Tết
Người đi đón thì thường đông hơn người trở về. (Ảnh: Người Lao Động)

Sự quá tải khiến nhiều người phải vạ vật, nằm ngồi ở mọi nơi. Đám đông người chờ đợi còn kéo dài ra đến tận bãi đậu xe. Dù không có cảnh chen lấn xô đẩy, nhưng nhân viên an ninh cũng khá vất vả khi liên tục hướng dẫn cho hành khách và người nhà đón tiễn cũng như giữ trật tự.

Sân bay Tân Sơn Nhất ngạt thở ngày cận Tết
Nhân viên an ninh khá vất vả khi liên tục hướng dẫn cho hành khách và người nhà đón tiễn cũng như giữ trật tự. (Ảnh: Người Lao Động)

Tuy nhiên, trong ngày hôm qua (5/2), các chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất tập trung vào khung giờ từ 10-11h trưa. Trong đó có nhiều chuyến bị chậm và thậm chí bị hủy khiến nhiều người lo lắng.

Họ cố gắng len bằng được để theo dõi màn hình hiển thị thông báo các chuyến bay đến và ngóng người thân. Mỗi khi có người ra phòng chờ là đám đông lại xúm vào hân hoan, gây tắc nghẽn khiến việc di chuyển của khách gặp rất nhiều khó khăn.

Sân bay Tân Sơn Nhất ngạt thở ngày cận Tết
Thật khó di chuyển trong không gian đông cứng người tại sân bay. (Ảnh: Người Lao Động)
Sân bay Tân Sơn Nhất ngạt thở ngày cận Tết
Hàng người chờ đợi kéo dài ra tận khu đậu đỗ xe. (Ảnh: Người Lao Động)

Khôi Minh