Sân bay Tân Sơn Nhất ngập vì mưa lớn, 35 chuyến bay bị ảnh hưởng

Vào chiều 1/4, trận mưa lớn bất thường tại Tp. Hồ Chí Minh đã khiến sân bay Tân Sơn Nhất ngập trong biển nước, dẫn đến 35 chuyến bay của Vietnam Airlines đến và đi tại đây bị chậm giờ bay.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo, do trận mưa lớn vào chiều cùng ngày gây lụt tại sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng giờ khai thác từ 30 phút – 2 tiếng. Việc vận chuyển hành khách, hàng hóa tại khu vực sân đỗ cũng gặp khó khăn do mưa lụt, VOV đưa tin.

Bãi đỗ sân bay Tân Sơn Nhất chìm trong nước (Ảnh: Công Lý).

Hiện, Vietnam Airlines đang thực hiện các giải pháp điều hành để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay, ưu tiên các chuyến bay nối chuyến quốc tế để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến lịch trình đi lại của hành khách.

Được biết, trận mưa lớn bất ngờ đổ xuống khu vực Sài Gòn và liên tục trong suốt 2 tiếng, nhiều quận huyện vùng ven thành phố như quận 2, Thủ Đức, quận 9, Bình Thạnh… bị ngập nặng, có nơi ngập sâu cả mét.

Tuyến đường Tô Ngọc Vân ngập tới 1m sau trận mưa (Ảnh: Công Lý).

Trận mưa này không những làm chậm hàng chục chuyến bay mà còn khiến giao thông quanh khu vực nàybị ảnh hưởng nặng nề. Điển hình là sau cơn mưa, hàng nghìn xe cộ kẹt cứng nối dài hướng Bình Thạnh về sân bay Tân Sơn Nhất.

Không chỉ vậy, mưa lớn cũng khiến hàng loạt tuyến đường như: Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân, Phạm Văn Đồng, quốc lộ 13, Lê Văn Việt… chìm trong biển nước, các phương tiện chết máy la liệt.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: