Tại tuyến kênh A41 (1 trong 3 đường thoát nước chính của sân bay Tân Sơn Nhất), rác thải nổi lềnh bềnh trên dòng kênh đen ngòm, gây cản dòng chảy. 

Theo VOV, tại tuyến kênh A41, rác thải nổi lềnh bềnh trên dòng kênh đen ngòm, gây cản dòng chảy. Hầu hết các tuyến kênh đều bị lấn chiếm, bê tông hóa dẫn đến nhiều đoạn bị thu hẹp lại. Nước không thoát được nếu mưa dồn dập cộng với triều cường thì nguy cơ ngập nặng trong khu vực sân bay là điều không tránh khỏi.

Các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp để khơi thông dòng chảy, nạo vét, tuyên truyền để không cho người dân xả rác xuống các dòng kênh bao quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, tuy nhiên, tình trạng ngập nước không cải thiện là bao.

Sân bay Tân Sơn Nhất chưa thoát khỏi nguy cơ ngập nước
Rác ngập kín Mương A41 – 1 trong 3 đường thoát nước chính của sân bay. (Ảnh: Lao Động)

Theo ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, công tác chống ngập trong sân bay đã cải thiện đáng kể nhờ đầu tư 2 máy bơm công suất lớn (700m3/h); giải tỏa, khôi phục nguyên trạng các kênh mương bên trong sân bay.

Tuy nhiên, sự không đồng bộ trong hệ thống thoát nước, như đoạn kênh A41 trong và ngoài sân bay vênh nhau 0.4m dẫn đến thoát nước không hiệu quả, đường thoát nước ra hướng Bảo tàng Không quân thì hệ thống ống không đồng bộ.

Đặc biệt, tình trạng các tuyến kênh thoát nước ở khu vực bên ngoài đang bị lấn chiếm vẫn chưa được giải quyết triệt để khiến cho việc thoát nước trong sân bay còn nhiều rủi ro.

Còn ông Đỗ Doãn Mậu, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất có 3 hướng thoát nước chính gồm kênh A41, kênh Hy Vọng, mương Nhật Bản. Trong đó, mương Nhật Bản có một nhánh đang hoạt động tốt, còn một nhánh cần phải nắn lại dòng chảy để thoát nước hiệu quả.

Đồng thời, đoạn từ đường Tân Sơn đến kênh Tham Lương đang bị người dân lấn chiếm, xả rác, cỏ mọc um tùm dẫn đến hiệu quả thoát nước không cao.

Sân bay Tân Sơn Nhất chưa thoát khỏi nguy cơ ngập nước
Một đoạn mương thoát nước hở bên trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có nguy cơ sạt lở. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo Cục phó Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường, công tác chống ngập sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ làm nhỏ lẻ, địa phương làm với địa phương và ngành hàng không làm với hàng không, dẫn đến kết quả không như mong muốn.

Thậm chí ông Cường còn cảnh báo về nguy cơ phải sử dụng cầu phao như sân bay Nội Bài đã phải sử dụng những năm trước. Cụ thể cơn mưa lớn ngày 19/5 vừa qua, tại sân bay Tân Sơn Nhất, xe chở khách không thể tiếp cận tàu bay vì ngập nước.

Theo Thanh Niên, mùa mưa năm nay đến sớm, có bắt đầu thực hiện các dự án cải tạo ngay từ bây giờ cũng không thể kịp chống ngập cho sân bay. Vì thế, cần có các giải pháp tạm thời như khơi thông, nạo vét bùn cát tất cả các dòng chảy nhỏ, giải thoát dần dần từ thấp đến cao, bằng cả biện pháp thủ công lẫn máy móc.

Song song, cần nhanh chóng hoàn thiện các dự án đã có trong quy hoạch. Nghiên cứu giải tỏa, mở rộng các đường thông phía bắc vì đây là khu vực chứa rất nhiều kênh rạch cũ đang bị bồi lấp, cản dòng chảy thoát nước của sân bay hiện nay.

Vũ Loan