Cho rằng sân bay ở xa thành phố nên tần suất hoạt động của phương tiện cao hơn, Cảng hàng không Nội Bài chỉ cho phép các taxi còn niên hạn 6 năm trở xuống mới được hoạt động. Tuy nhiên, yêu cầu này đang trái với quy định về kinh doanh vận tải của Chính phủ.

Để được nhượng quyền khai thác tại sảnh sân bay Nội Bài, các hãng taxi phải cam kết các xe kinh doanh không được quá niên hạn 6 năm kể từ này được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe lần đầu. Hiện có 14 doanh nghiệp taxi và 3 hãng xe điện đang được nhượng quyền khai thác tại sân bay Nội Bài với khoảng 1.300 phương tiện taxi, 28 xe điện.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp phản ánh quy định này của Cảng hàng không Nội Bài là vô lý và đi ngược lại với quy định của Chính phủ. Bởi theo Nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô đã quy định taxi có niên hạn sử dụng không quá 8 năm tại đô thị loại đặc biệt, không quá 12 năm tại các địa phương khác.

Trong khi đó, Cảng hàng không lại lý giải rằng, sân bay Nội Bài ở xa trung tâm thành phố nên tần suất hoạt động phương tiện cao hơn, trung bình mỗi xe chạy 3-4 chuyến mỗi ngày (từ 250 – 350km), bằng khoảng 90.000km mỗi năm. Do vậy, chất lượng xe chỉ đảm bảo trong 6 năm, tương đương với mức 8 năm nếu chạy trong thành phố.

Một số doanh nghiệp đã phản bác ý kiến này. Doanh nghiệp đưa ra một con tính để so sánh, taxi hoạt động ở sân bay trung bình chỉ 130km mỗi ngày, còn thấp hơn số km của taxi ở nội đô Hà Nội. Nên yêu cầu rút ngắn niên hạn của xe là phi lý.

Không chỉ trái với Nghị định, yêu cầu của sân bay Nội Bài còn làm khó doanh nghiệp bởi mỗi xe có chi phí đầu tư hàng trăm triệu đồng, phải qua 6-7 năm mới hoàn vốn nên quy định trên gây thiệt hại, thậm chí thua lỗ cho hãng.

Thêm vào đó, các hãng taxi truyền thống còn phải cạnh tranh quyết liệt với các hãng taxi công nghệ. Trong khi đó, rất nhiều công ty vận tải nhỏ lẻ cũng khai thác kinh doanh tại sân bay mà không cần biển hiệu “mào” xe nên không bị phát hiện để thu phí.

Bà Phan Thị Thu Hiền, phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu Cảng hàng không Nội Bài thực hiện đúng quy định về niên hạn taxi mà Nghị định 86 đã quy định.

Lý giải việc quy định rút ngắn niên hạn xe tại sân bay Nội Bài được thực hiện từ nhiều năm nhưng đến nay mới “vỡ lở”, ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cho biết, vì để được hoạt động thường xuyên ở Nội Bài, các doanh nghiệp taxi ký hợp đồng nhượng quyền khai thác ở đây cũng không phản ánh với hiệp hội về vấn đề trên.

Thế Tam