Để tránh ùn tắc tại khu vực công cộng trong dịp tết, người đưa tiễn hành khách tại sân bay Nội Bài sẽ bị hạn chế vào nhà ga T2 trong các giờ cao điểm.

Sáng 16/1, VnExpress dẫn lời ông Nguyễn Huy Dương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, để giảm tình trạng quá tải trong giờ cao điểm tại khu vực check-in nhà ga hành khách T2, an ninh sân bay sẽ ngăn chặn người đưa tiễn vào khu vực làm thủ tục.

Khung giờ cao điểm hạn chế người đưa tiễn là 8h đến 11h sáng và 19h đến 23h hàng ngày. “Chúng tôi linh động cho các trường hợp như người già, trẻ em, người tàn tật cần có người nhà đi cùng hoặc các đoàn tour cần người hướng dẫn vào khu vực làm thủ tục”, ông Dương nói.

Nhà chức trách Cảng hàng không Nội Bài cho biết trên Tuổi Trẻ, trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sân bay Nội Bài có khoảng 115.000 lượt khách/ngày (ngày thường trung bình 80.000 lượt khách/ngày), tăng 13% so với Tết Nguyên đán 2019. 

Để không bị nhỡ chuyến bay, Cảng hàng không Nội Bài khuyến cáo hành khách đi các chuyến bay quốc tế nên đến sân bay trước 3 tiếng, khách đi chuyến bay trong nước nên đến trước 2 tiếng để chủ động làm thủ tục hàng không. 

Những hành khách không có hành lý ký gửi có thể làm thủ tục chuyến bay online hoặc tại hệ thống kiôt làm thủ tục tự động đặt tại các khu vực công cộng của nhà ga để tránh ùn tắc tại các khu vực quầy thủ tục.