Bắt đầu từ ngày 1/10, quận Bình Tân (Sài Gòn) đã triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 với 20 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực như xây dựng, hộ tịch, tiền lương, v.v…

Đây là một trong những quận đầu tiên của Sài Gòn được triển khai thực hiện dịch vụ này. Không chỉ nhận hồ sơ hành chính qua mạng, mà việc giải quyết hồ sơ, hay phản hồi cho người dân hay doanh nghiệp đều được thực hiện online.

Trường hợp người dân không chọn cách online vì các lý do khác nhau thỉ có thể chọn cách nộp trực tiếp như trước

Người dân vào website http://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn hoặc http://binhtan.hochiminhcity.gov.vn để nhận các mẫu hồ sơ. Sau khi hoàn tất hồ sơ sẽ gửi email có ở các website trên, rồi chờ nhận kết quả bằng email.

Sắp tới, UBND quận Bình Tân dự kiến sẽ đặt một số kiôt có màn hình cảm ứng tại trụ sở số 521 Kinh Dương Vương, nhằm hướng dẫn để người dân quen với việc làm thủ tục qua mạng.

Tại buổi triển khai thực hiện, chủ tịch UBND quận Bình Tân là ông Lê Văn Thinh đã đề nghị các phòng ban lên kế hoạch thực hiện nốt 120 thủ tục hành chính còn lại.

Ông Thinh cũng cho biết sẽ đặt hàng cho đơn vị tư vấn nâng cấp phần mềm nộp hồ sơ qua mạng để kiểm soát đến từng công chức xử lý hồ sơ, hiện nay mới kiểm soát đượ ác phòng, bộ phận.

Trước đó quận 8 cũng đã triển khai thực hiện dịch vụ này. Dù mới triển khai thực hiện, nhưng người dân sau khi được hướng dẫn thực hiện làm thủ tục qua mạng đều có nhận xét là tốt hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại.

Theo kế hoạch của Sài Gòn thì năm 2016 này phải thực hiện được dich vụ công trực tuyến cho 44 thủ tục. Cấp quận huyện đến phường xã cũng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến với 10 thủ tục

Văn Nhanh

Xem thêm:

Chủ tịch Quốc hội đã nhận ra “thủ tục hành chính cay độc, độc ác lắm”

Thủ tục hành chính rườm rà và tệ tham nhũng: Cái sảy nảy cái ung