Tuyến buýt đường sông đầu tiên ở Sài Gòn sẽ chính thức đưa vào khai thác vào tháng 11. Hiện tại đang có 3 chiếc tàu đã sẵn sàng cho hoạt động đón khách. 

Theo dự án trước đó, TP. HCM sẽ chính thức mở tuyến đường xe buýt bằng đường thủy nhằm tăng khả năng đi lại cho người dân. Theo chủ đầu tư tuyến đường, dự án sẽ đi vào hoạt động vào tháng 10, nhưng do gặp sự cố về kỹ thuật và vốn nên đã lùi lại.

Trong chiều 28/10, ông Nguyễn Kim Toản – Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (đơn vị đầu tư dự án) cho biết, tuyến đường xe buýt bằng đường thủy đang gấp rút hoàn thành để phục vụ cho việc đi lại của người dân trên địa bàn thành phố.

Ông Toản cũng cho biết thêm, sau lần lỡ hẹn chính thức hoạt động vào tháng 10. Hiện tại có 3 chiếc tàu sẽ sẵn sàng để đưa vào vận hành trên sông vào tháng 11 tới đây.

“Chúng tôi vẫn chưa xác định ngày cụ thể nhưng trong khoảng từ đầu tháng đến nửa tháng 11/2017 sẽ chính thức đi vào hoạt động đón khách di chuyển bằng buýt đường sông“, trích lời ông Toản trên Trí Thức Trẻ.

Hiện nay, các trạm chờ của buýt đường sông cơ bản đã hoàn thành xong trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đang dần được tiến hành.

Cận cảnh bên trong tuyến buýt đường sông đầu tiên (Ảnh Thời Đại).

Trước đó, theo thông tin phía địa diện, ngày 21/8, tuyến buýt đường sông đầu tiên của Sài Gòn đã chính thức được hạ thuỷ, đưa vào chạy thử nghiệm để đánh giá kết quả ban đầu. Quá trình thử nghiệm tuyến buýt đường sông với lộ trình từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến Bình An (quận 2).

Toàn tuyến gồm 5 tàu (mỗi tàu có 80 chỗ ngồi), trong đó 4 tàu vận chuyển hàng ngày và 1 tàu dự bị. Lộ trình của tuyến có 12 bến (9 bến chính thức và 3 bến bổ sung).

Thời gian di chuyển từ bến đầu đến bến cuối là khoảng 30 phút, trong đó thời gian cho tàu cập mỗi bến để đón và trả khách là 3 phút, giá vé 15.000 đồng/khách/lượt.

Thanh Thanh