Sáng 8/4, rất đông người dân đã kéo đến trụ sở Công ty Modern Tech tại đường Nguyễn Huệ, quận 1 kêu cứu vì bị lừa đảo hơn 15.000 tỷ đồng.

Sáng hôm qua (8/4), rất đông người dân đã kéo đến trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech để biểu tình kèm theo băng rôn, khẩu ngữ và hình ảnh nhằm tố cáo bị công ty chiếm đoạt lừa đảo “hơn 15 nghìn tỷ đồng” từ tiền ảo. Nhóm biểu tình khẩn cầu các cơ quan chức năng vào cuộc chỉ đạo điều tra vụ việc mà theo họ là “vụ lừa đảo đa cấp lớn nhất lịch sử Việt Nam”, theo Dân trí.

Theo đó, người đi đường bất ngờ thấy rất nhiều người cầm băng rôn, đơn tố cáo đứng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ tố cáo bị một công ty có tên Công ty Cổ phần Modern Tech lừa đảo với số tiền lên đến hơn 15.000 tỷ đồng, với số lượng nạn nhân lên đến 32.000 người.

Những người dân này cho biết dự án Ifan và Pincoi gồm 7 người Việt Nam sáng lập nhưng lại luôn gắn mác là dự án đến từ Singapo nhằm tạo lòng tin với các nhà đầu tư.

Những người dân có mặt tại đây còn cho hay, nhóm dự án Ifan, Pincoin đã ủy quyền cho Công ty Modern Tech do một người Việt Nam điều hành làm đại diện hợp pháp. Modern Tech sẽ đứng ra tổ chức các sự kiện tại TP HCM và Hà Nội nhằm huy động vốn từ các Nhà đầu tư.

Người dân căng băng rôn kêu cứu vị bị lừa 15 nghìn tỷ đồng. (Ảnh: Soha)

Nhưng người dân tại đây còn khẳng định phía Modern Tech cam kết khi tham gia nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ngoài ra, nếu lôi kéo được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia. Đây là mô hình kinh doanh “đa cấp” theo kiểu kim tự tháp. Dù hứa hẹn chi trả phần trăm nhưng sau khi thu được số tiền lớn Modern Tech tuyên bố quy đổi hình thức trả thưởng bằng cách quy đổi qua các đồng tiền số.

Lê Ngọc Tuấn, người kêu gọi nhiều nhà đầu tư tham gia dự án iFan bị nhiều người lên tiếng tố cáo lừa đảo. (Ảnh: Zing)

Trao đổi với phóng viên anh H. (ngụ Tân Bình, TP HCM) cho biết hiện Modern Tech dụ dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân cùng tham gia và huy động được hơn 15 nghìn tỷ đồng tiền vốn.

Người dân tụ tập kêu cứu tại số 68 Nguyễn Huệ, Q. 1, TP HCM. (Ảnh: Soha)

Tuy nhiên, điều đáng nói, tất cả các chủ đầu tư sau đó không hệ được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. Hàng ngàn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào tiền ảo Ifan và Pincoi. Có trường hợp suy sụp tinh thần sau khi mất tiền đã đột tử.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, sáng cùng ngày, không có đại diện nào từ Modern Tech đứng ra đối thoại với người dân.