Ngày 19/9, trong buổi làm việc với các ban ngành, Bí thư thành ủy Đinh La Thăng đã yêu cầu cần phải có kế hoạch tổng thể khẩn cấp để chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Ông Thăng nhấn mạnh rằng: Sân bay Tân Sơn Nhất là thương hiệu của Sài Gòn, của Hàng không Việt Nam. Việc để ngập úng, ùn tắc giao thông gây bức xúc cho người dân và du khách.

“Vấn đề là một mình thành phố không thể thực hiện, mà các bộ ngành liên quan phải chung sức thực hiện các giải pháp chống ngập, ùn tắc”, ông Thăng nói.

Theo báo cáo của Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất hiện có 3 hướng thoát nước chính, bao gồm kênh Hy Vọng, mương Nhật Bản và kênh A41. Việc sân bay bị ngập là do kênh A41 bị lấn chiếm thu hẹp dòng chảy.

Để chống ngập, Trung tâm đã tiến hành vớt rác, nạo vét kênh A41 cũng như tiến hành triển khai cải tạo thay thế 7 đoạn cống băng đường trên tuyến kênh A41 nhằm tăng khả năng thoát nước. Tuy nhiên về lâu dài cần nạo vét thông kênh A41.

Đối với kênh mương Nhật Bản, trung tâm đang triển khai xây dựng tuyến cống hộp đoạn từ sân bay đến đường Nguyễn Kiệm dài 1,206 km, hoàn thành trong tháng 9/2016, đoạn còn lại dài 745 m đang chờ chủ trương đầu tư.

Còn kênh Hy Vọng, trung tâm chuẩn bị nạo vét do thuộc dự án Quản lý rủi ro ngập nước khu vực thành phố. Chi phí nạo nét sẽ sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới, dự kiến khởi công năm 2017 và hoàn thành năm 2019.

Trước đề xuất của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về xây dựng hồ điều tiết và tăng cường máy bơm để chống ngập cho sân bay, lãnh đạo TP.HCM đã đồng ý, đồng thời yêu cầu UBND Quận Tân Bình (địa phương có sân bay) đến tháng 6/2017 phải xong đền bù giải phóng mặt bằng tuyến kênh A41 để thi công. 

Văn Nhanh

Xem thêm:

Bao giờ sân bay Tân Sơn Nhất mới hết ngập

Những hình ảnh đường băng biến thành “đường sông” tại Tân Sơn Nhất sau trận mưa lớn