Khoảng 22h đêm 11/5, công an bất ngờ kiểm tra nhà hàng Ruby trên đường Tôn Thất Tùng (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp.HCM) phát hiện hơn 60 nữ tiếp viên không có hợp đồng lao động đang hát karoke, “mua vui” cho khách.

Vào thời điểm trên, lúc công an kiểm tra, hàng chục tiếp viên nữ trong trang phục thiếu vải hoảng sợ bỏ chạy từ trong phòng ra lối hành lang, theo VnExpress.

Hơn 60 nữ tiếp viên thiếu vải bỏ trốn khi công an ập tới kiếm tra một tụ điểm karaoke tại Tp.HCM. (Ảnh: VnExpress)

Trong số hơn 60 nữ tiếp viên có mặt khi đó, hầu hết đều không có hợp đồng lao động. Họ phục vụ khách nam ăn nhậu, hát karaoke để lấy tiền bo.

Hầu hết các nữ tiếp viên đều không có hợp đồng lao động. (Ảnh: VnExpress).

Chứng cứ cho thấy, nhà hàng này đã sai phạm khi tổ chức cho khách hát karaoke với giá 400.000 đồng/giờ. Đây là hạng mục dịch vụ không được cấp phép kinh doanh tại nhà hàng, theo Soha.

Trước đó, Ruby đã thiết kế 10 phòng với đầy đủ tiện nghi để phục vụ khách. Khách tới chơi được các ‘đào’ trong trang phục ‘tiết kiệm’ vải phục vụ để được nhận tiền bo. Hàng ngày, quán karaoke ‘đột lốt’ này hoạt động đến 3-4h sáng.

Nhà hàng còn bị lập biên bản một số lỗi khác, trong đó có việc nhân viên phục vụ sai quy định tại các phòng.

Thực trạng nhà hàng karaoke trá hình tổ chức những dịch vụ thiếu lành mạnh đang có xu hướng ngày càng phức tạp, ảnh hướng lớn đến xã hội. Nguyên nhân để xảy ra tình trạng này là một bộ phận quản lý yếu kém, tiếp tay, bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm.

Lãnh đạo Tp.HCM vừa giao cho cơ quan chức năng xem xét khởi tố hình sự những nhà hàng thác loạn nhằm siết lại hoạt động của các nhà hàng, karaoke có chiều hướng biến tướng, ăn chơi thác loạn, kích dục…

Minh Tú