Ngôi nhà ba tầng salon tóc ở quận 10 (TP. HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, tuy không thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản ở tầng 3 đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vào khoảng 12g ngày 15/4, ngọn lửa bùng cháy tại tầng 3 căn nhà có địa chỉ 446 Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10, TP. HCM, theo Trí thức trẻ.

Ngay khi phát hiện ngọn lửa bốc lên, khói đen nghi ngút, nhiều gười trong nhà hoảng loạn tháo chạy ra ngoài. Những người dân xung quanh đã nhanh chóng truy hô, di chuyển bàn, ghế và những vật dụng giá trị ra khỏi đám cháy.

Đồng thời mọi người hỗ trợ dập lửa và báo cho lực lượng PCCC địa phương. Nhận được tin báo, 4 xe cứu hoả trong đó có xe thang chuyên dụng và hàng chục nhân viên đã nhanh chóng có mặt kịp thời triển khai tiếp cận đám cháy.

Một tổ dùng vòi phun đẩy nước trực tiếp vào ngọn lửa, một tổ khác mặc quần áo bảo vệ chạy vào bên trong căn nhà để giải cứu những người mắc kẹt.

Do đám cháy xảy ra trên lầu 3 của căn nhà, nên lực lượng cứu hoả phải huy động thang cũng như vòi rồng phối hợp dập lửa, khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Được biết, địa điểm đám cháy ở ngay ngã 3 giao với đường Vĩnh Viễn, vậy nên, để không xảy ra ùn ứ nghiêm trọng, lực lượng bảo vệ dân phố và cảnh sát giao thông đã phối hợp điều tiết, phân luồng phương tiện lưu thông trên đường.

Sau gần 30 phút cứu hỏa, ngọn lửa cơ bản đã được kiểm soát. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Cơ quan chức năng cho biết, guyên nhân ban đầu gây hỏa hoạn là do người dân dùng máy hàn sắt gây ra. Hiện, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

(Ảnh: Hoàng Việt – Huy Nguyễn/Thời Đại).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: