Công an TPHCM vừa bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến kinh hoàng bằng súng và mã tấu trên đường Trường Sa khiến nhiều người dân hoảng sợ.

Vào ngày 25/5, Công an TP.HCM cho biết, đã bắt tạm giam 5 đối tượng gồm: Trần Thế Toàn (sinh năm 1987), Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1995), Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1996), Nguyễn Đỗ Hoàng Nam (sinh năm 1997) và Lê Kim Long Vũ (sinh năm 1983) để điều tra làm rõ, theo báo Tiền Phong.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng khai nhận hành vi phạm tội, cho biết nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc đá gà ăn tiền giữa 2 băng nhóm.

Hình ảnh 2 nhóm đối tượng hỗn chiến được người dân ghi lại. (Ảnh: Thời Đại)

Theo thông tin đã đưa, vào chiều muộn ngày 22/4, khoảng 30 thanh niên thuộc hai nhóm “anh chị” tay cầm súng, mã tấu, kiếm lao vào hỗn chiến trên đường Trường Sa, đoạn giao với Lê Văn Sỹ thuộc phường 14, quận 3. Vụ việc gây náo loạn cả khu phố, dân địa phương khiếp sợ đóng kín cửa, người đi đường sợ hãi, chạy thục mạng

Trước đó, khoảng 14h cùng ngày, nhóm Toàn và nhóm do đối tượng Sang “Ngọ” cầm đầu tổ chức đá gà tại một hẻm trên đường Trần Văn Đang, phường 11, quận 3. Trong trận đá gà, nhóm của Toàn đáng lẽ thắng độ nhóm của Sang nhưng bị trọng tài xử hòa nên hai nhóm xảy ra xô xát nhẹ và được mọi người can ngăn, hai nhóm bỏ về nhà.

Tuy nhiên, do còn ấm ức nên hai nhóm hẹn nhau tại một con hẻm trên đường Hoàng Sa để “nói chuyện”. Nhóm của Toàn thủ một cây súng tự chế bắn đạn bi và các loại hung khí khác chờ trước hẻm 237 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3.

Hai nhóm giang hồ hỗn chiến với nhiều hung khí. (Ảnh: Tiền Phong)

Đến khoảng 17h, nhóm của Sang kéo đến thì hai bên xảy ra xô xát và chém nhau loạn xạ. Trong đó, một đối tượng trong nhóm Sang bị chém bị thương và được đồng bọn đưa vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu. Một người bị thương quá nặng nên đã tử vong.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hiện công an đã bắt giữ 5 người và kêu gọi những người liên quan ra đầu thú.

Minh Tú (TH)