Ngoài việc đánh đập rồi bắt nạn nhân lên xe yêu cầu viết giấy nhận nợ gần tỷ đồng, Phúc cùng đàn em còn ra lệnh bắt nạn nhân trong 3 ngày phải trả đủ nếu không sẽ lấy mạng.

Chiều ngày 18/5, đối tượng Ngô Văn Phúc (sinh năm 1989, quê Hải Phòng) bị tạm giữ tại cơ quan công an để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”, theo CA TPHCM.

Hình ảnh các đối tượng đánh đập và bắt nạn nhân lên xe. (Ảnh từ clip)

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, anh Phạm Xuân Đức (sinh năm 1983, ngụ Q.7) có vay của một người tên T.T.H.M. số tiền 900 triệu đồng với lãi suất 2%/tháng.

Tuy nhiên sau đó, do kinh doanh gặp khó khăn nên anh Đức chưa trả được lãi và gốc như đã thỏa thuận.

Để đòi được tiền, M. tìm đến Ngô Văn Phúc là đối tượng cầm đầu một băng nhóm chuyên đòi nợ thuê và hoạt động “tín dụng đen” khét tiếng ở khu vực Nam Sài Gòn bao gồm các quận 7, 8, huyện Bình Chánh.

Theo đó, Phúc đồng ý đòi nợ cho bà M. cả gốc lẫn lãi với điều kiện chia đôi số tiền lấy được.

Chiều 14/5, khi anh Đức đến nhà bà M. trên đường Huỳnh Tấn Phát (P.Tân Phú, Q.7) để xin khất trả nợ thì Phúc cùng 3 đàn em xuất hiện.

Vừa nhìn thấy anh Đức, Phúc đã hất mặt lớn tiếng “tiền nợ của mày chị M. đã bán lại cho tao. Giờ mày tính sao?”.

Anh Đức cố giải thích đang gặp nhiều khó khăn nên chưa có trả và xin khất một thời gian ngắn để thu xếp tài chính thì Phúc vung tay đấm thẳng vào mặt anh này.

Cùng lúc đó, hai “đàn em” khác của Phúc cũng dùng thắt lưng và túm đầu của anh Đức lôi lên chiếc xe hơi đang đậu sẵn chở đi.

Trên xe, Phúc cùng đàn em lại tiếp tục đánh đập, tra tấn nạn nhân và bắt ép anh Đức phải viết giấy nhận nợ của Phúc 975 triệu đồng. Quá hoảng sợ, anh Đức buộc phải răm rắp làm theo chỉ đạo mới được thả ra.

Khi anh Đức bước xuống xe, Phúc còn chỉ tay vào mặt hăm dọa: “Mày có 3 ngày để lo đủ tiền, không thì bọn tao lấy mạng”. Lo sợ bọn “côn đồ” nói là làm, anh Đức vội đến công an trình báo.

Đối tượng Phúc vừa bị công an bắt giữ. (Ảnh: Công an)

Tiếp nhận thông tin, Công an Q.7 đã vào cuộc điều tra và đã bắt giữ được đối tượng Phúc. Riêng những tên “đàn em” khác đã nhanh chân bỏ trốn.

Công an Q.7 cho biết, Phúc từng có một tiền án về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Sau khi ra tù vào năm 2015, Phúc rời Hải Phòng vào TP.HCM quy tụ đám bạn tù và đàn em lập băng nhóm chuyên hành nghề đòi nợ thuê và hoạt động tín dụng đen.

Cơ quan công an cho rằng ngoài anh Đức, còn có rất nhiều bị hại khác là nạn nhân của băng nhóm này.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý.

Khôi Minh