Ngày 12/8, hai đơn vị thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thống nhất, sa thải đối với ông Vũ Đại Dương, nhân viên Tổ kỹ thuật địa chính – Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Vũng Tàu và ông Hoàng Gia Thuận, nhân viên hợp đồng của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Đây là 2 trong 4 người vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 mà báo Người Lao Động đã thông tin trước đó trong vụ “cao lắm nhiêu đây 50 triệu”.

Trước đó, tối 9/8, ông Vũ Đại Dương và Hoàng Gia Thuận đi trên ô tô cùng với bà Trần Thị Ngân Hà (50 tuổi), do ông Lê Văn Thanh (38 tuổi) điều khiển. Khi đi trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Vũng Tàu bị lực lượng phòng chống dịch COVID-19 của phường Thắng Tam dừng xe kiểm tra.

Ban đầu, những người trên đã không hợp tác và có lời lẽ xúc phạm người thi hành công vụ. 

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo Tuổi Trẻ, Công an TP. Vũng Tàu đã xử phạt Vũ Đại Dương 2,5 triệu đồng về hành vi “cản trở, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ”. Lê Văn Thanh và Trần Thị Ngân Hà bị phạt về hành vi “có lời nói, lăng mạ, xúc phạm người thi hành công vụ”, mỗi người 2,5 triệu đồng. 

UBND phường Thắng Tam xử phạt cả 4 người tổng cộng 10 triệu đồng về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Với hành vi điều khiển xe khi có độ cồn vượt quy định và không xuất trình giấy phép lái xe của Lê Văn Thanh, công an đã đề nghị xử phạt với số tiền hơn 35 triệu đồng. Như vậy, tổng cộng mức phạt đối với sự việc trên là khoảng 50 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm: