Một sà lan chở cần cẩu trôi dạt trên biển, sau khi vào sát bờ đã va vào nhiều tàu cá thuộc khu vực biển xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi sáng 24/3. Thống kê ban đầu có 8 tàu của ngư dân Quảng Ngãi bị đâm chìm, hư hỏng – theo Dân Trí.

Ông Ngô Văn Vương – Chủ tịch UB xã Bình Thuận, xác nhận sự việc trên và cho biết, biển động làm một sà lan (chưa rõ chủ sở hữu) trôi dạt trên biển. Khi sà lan trôi vào bờ biển xã Bình Thuận đã va đập, làm hư hỏng nhiều tàu cá của ngư dân địa phương.

“Nhận tin báo, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng biên phòng kiểm tra hiện trường, xác định thiệt hại. Bước đầu có 8 tàu cá công suất nhỏ của ngư dân bị sà lan đâm va gây hư hỏng. Ước tính thiệt hại khoảng 220 triệu đồng”, ông Vương thông tin.

Theo VnExpess, sà lan đã được neo giữ đề phòng tiếp tục trôi dạt gây thiệt hại tài sản của ngư dân. Chính quyền địa phương đang phối hợp xác định chủ sở hữu của sà lan để có hướng xử lý vụ việc.

Tháng 11/2020, ở huyện Bình Sơn từng có 4 sà lan trôi dạt. Đây là những sà lan thi công ở Khu kinh tế Dung Quất bị đứt neo, nhưng chủ sở hữu chậm khắc phục gây nguy hiểm cho cá tàu cá nhỏ của người dân.