Sau khi đến nhà người thân ở xã Hải Chính chơi 2 em đi xe đạp ra đê biển và xuống khu vực cửa cống chảy ra biển tắm, do nước sâu nên cả 2 bị đuối nước.

TTXVN thông tin, vào khoảng 16h40′ ngày 12/9, tại khu vực cống số 4, trên địa bàn xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định xảy ra vụ đuối nước thương tâm, hai học sinh tử vong.

Người dân sống quanh khu vực xảy ra tai nạn cho biết, vào thời điểm trên, 2 học sinh lớp 5 gồm Lại Ngọc Ch. và Nguyễn Văn Ngh., đều trú xã Hải Tây, huyện Hải Hậu. Sau khi đến nhà người thân ở xã Hải Chính chơi đã đi xe đạp ra đê biển và xuống khu vực cửa cống chảy ra biển tắm, do nước sâu nên hai em đã bị đuối nước.

Chiếc xe đạp của 2 nạn nhân dựng trên đê trước khi xuống tắm (ảnh: Người Đưa Tin).

Người dân đi qua khu vực này phát hiện một số đồ dùng cá nhân ở trên bờ xong không thấy người. Nghi ngờ có người bị đuối nước nên đã báo công an địa phương.

Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng cùng đội cứu hộ đã vớt được thi thể hai học sinh bàn giao cho gia đình đưa về an táng.

Sáng 13/9, ông Nguyễn Đức Kiều – Chủ tịch xã Hải Tây (Hải Hậu, Nam Định) nói với phóng viên báo Người Đưa Tin: “Sự việc hai cháu bị đuối nước là vô cùng đáng tiếc, khu vực các em tắm là cửa cống số 4 đổ ra biển, tại đây mực nước rất sâu”.

Ông Kiều nói thêm, thời gian qua, tại các huyện, thành phố ở tỉnh Nam Định đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm, nguyên nhân chính là do các em học sinh tự ý ra khu vực ao, hồ, sông, biển tắm mà không có người lớn đi cùng.

Video xem thêm: Trung Thu của những thiên thần bé nhỏ… trong ngục tù: Vầng trăng nào dành cho các em?

videoinfo__video3.dkn.tv||b23fa5b15__

Ad will display in 09 seconds