Biết hàng xóm thường để nhiều tài sản trong nhà nên Nguyễn Hoàng Bảo Việt (sinh năm 1990) đã rủ 2 người bạn của mình đột nhập để ăn trộm gần 2 tỷ đồng. 

Sáng 19/12, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Phạm Hồng Phúc (sinh năm 1985), Nguyễn Hoàng Bảo Việt (sinh năm 1990) và Thái Quý Long (sinh năm 1983) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Việt ở gần nhà anh Lê Xuân Vinh nên biết anh thường xuyên để nhiều tài sản trong nhà. Chính vì thế, lợi dụng lúc người nhà anh Vinh đi vắng, Việt nảy ra ý định rủ Phúc đột nhập trộm cắp lấy tiền tiêu xài. Phúc đồng ý và gọi thêm Long cùng tham gia.

ru ban sang nha hang xom an cap gan 2 ti dong de tieu vat
3 bị cáo trước vành móng ngựa (Ảnh: PLO)

Đến tối 7/1/2017, quan sát thấy nhà anh Vinh không có ai nên Việt, Long, Phúc đã thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Long đã mang theo một kìm thủy lực, một chiếc xà beng và một con dao lê. Đến nơi, Phúc và Việt ở ngoài cảnh giới, Long dùng kìm thủy lực cắt khóa đột nhập nhà anh Vinh lục lọi, dùng dao lê cạy cửa tủ lấy hơn 1,8 tỷ đồng. Tất cả số tiền trên chúng đã chia nhau tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết và diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Long và Phúc mỗi bị cáo 14 năm tù giam; Việt bị phạt 13 năm tù giam.

Hoàng Minh