Rạng sáng 30/7, 10 lao động quê ở Thanh Hóa đã cùng nhau đi trên 5 xe máy từ TP.HCM về quê nhà, khi đến tỉnh Bình Thuận, một người trong đoàn không may gặp nạn rồi nằm lại nơi đây.

Sáng 2/8, anh Lê Văn Vinh (38 tuổi, quê ở Yên Thọ) – một trong 10 người trong đoàn đi xe máy từ TP.HCM về xã Yên Thọ, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, sau gần 3 ngày đi xe máy, cả nhóm đã về tới tỉnh Nghệ An, hiện nhóm còn cách quê nhà khoảng 3 tiếng chạy xe. 

Ông Vũ Văn Bình (57 tuổi) – người đi cùng đoàn gặp nạn ở Bình Thuận trưa 30/7, cũng đã được đưa về quê để làm tang lễ.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ  anh Vinh cho hay, nhóm anh gồm 10 anh em, đều quê ở Yên Thọ, Thanh Hóa vào TP.HCM làm thợ hồ.

Khi dịch ập đến, dù mất việc nhưng các gia đình vẫn nán lại để chờ đợi nhưng rạng sáng 30-7 buộc phải rời thành phố vì tình hình càng phức tạp. Cả nhóm đi trên 5 xe máy, trong đó ông Vũ Văn Bình chở theo sau xe đồ đạc cùng người vợ là bà Phạm Thị Vui (53 tuổi).

12h30 trưa 30/7, sau hơn nửa ngày chạy xe liên tục, cả nhóm đi qua quốc lộ 1 đoạn qua khối phố 1, thị trấn Tân Nghĩa (Hàm Tân, Bình Thuận) thì ông Bình có dấu hiệu kiệt sức. Chiếc xe của hai vợ chồng lao vào một ô tô đậu bên lề đường rồi tử vong. Chị Vui cũng bị chấn thương rất nặng và được chở đi viện cấp cứu

Ảnh chụp mà hình Tuổi Trẻ.

Anh Vinh cho biết, theo kế hoạch của mấy anh em thì sẽ về đến quê nhà sau khoảng 2 ngày. Tuy nhiên vụ tai nạn bất ngờ đã khiến ông Bình tử vong. 

Hành trình của người đàn ông khốn khó này sẽ mãi không thể về tới quê nhà. Cả nhóm nán lại một ngày để lo tròn các công việc hậu sự, đưa ông Bình lên xe cứu thương về quê hương mai táng.

“Nhà anh Bình rất nghèo, hai vợ chồng gửi con ở quê rồi đi vào Nam làm ăn. Trước ngày về, do không có xe máy, tiền thì đã hết mà cũng không thể ở lại TP.HCM được nữa nên phải nhờ con gửi vào 10 triệu đồng để mua một xe máy cũ. Đó là chiếc xe mà hai vợ chồng đã đèo nhau về quê và bị nạn” – anh Vinh nói.

Những ngày qua, khi nhiều tỉnh phía Nam bùng phát dịch và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lượng người đổ về các tỉnh bằng mô tô, xe máy và ô tô cá nhân ngày càng đông.

Thống kê trong 24 giờ, trung bình có khoảng hơn 500 người và phương tiện, chủ yếu đi bằng xe máy về từ các tỉnh miền Trung và các tỉnh phía Bắc.

Hiện tâm dịch COVID-19 ở TP.HCM, theo tin cập nhật sáng nay 2/8, TP này ghi nhận 1.997 ca, Số ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại TP.HCM lên 96.292.

Có thể bạn quan tâm: