Nhặt được điện thoại của du khách người Pháp, anh Giàu đã mang đến công an phường Thuận Thành nhờ xác minh, tìm kiếm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 18/5, công an phường Thuận Thành (Tp. Huế) đã trao trả lại chiếc điện thoại cho du khách Benoit Clement (quốc tịch Pháp) đánh rơi khi đến tham quan Cố đô Huế.

2 ngày trước, du khách này cùng nhóm bạn đến khu vực cửa Hiển Nhơn – Đại Nội Huế và đánh rơi chiếc điện thoại hiệu Sony Experia.

Anh Trần Đình Giàu (36 tuổi, phường Thuận Thành) là thành viên tổ tự quản xích lô cửa Hiển Nhơn đi qua và nhặt được chiếc điện thoại này.

Anh Giàu đã mang chiếc điện thoại đến Công an phường Thuận Thành nhờ tìm chủ nhân và đến trả lại.

Công an phường Thuận Thành và anh Trần Đình Giàu trao trả chiếc điện thoại cho du khách Benoit Clement. (Ảnh: Báo Văn Hóa)

Những ngày qua, một việc làm ý nghĩa khác cũng được chia sẻ trong cộng đồng mạng xã hội.Nhận lại tài sản từ anh Giàu, ông Benoit Clement rất vui mừng và cảm kích trước lòng tốt của người dân Huế.

Tối ngày 16/5, anh Ngụy Văn Miêu (sinh năm 1978, quốc tịch Trung Quốc) đến siêu thị Big C (Tp. Hạ Long, Quảng Ninh) mua sắm và đánh rơi chiếc ví da, bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng cùng 30 triệu đồng. Người đàn ông này đã đến công an phường Hồng Hải trình báo.

Sau đó, công an phường đã cùng những người có mặt trong siêu thị Big C tìm kiếm và trả lại tài sản cho anh Miêu.

Rơi điện thoại trong Đại Nội Huế, du khách Pháp được tài xế xích lô tìm trả
Công an Tp. Hạ Long trao trả tài sản bị rơi cho công dân Trung Quốc. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Tùng Anh