Tết cận kề, các nghệ nhân phối hợp với nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP. HCM đang ráo riết hoàn thành những tiểu cảnh trong khu trưng bày ở Công viên Tao Đàn, TP HCM cho kịp Hội Hoa Xuân Đinh Dậu 2017.

Thời gian diễn ra từ ngày 22/1 đến 2/2 (từ 25 tháng chạp đến mùng 6 tháng giêng), khu vực công trường Quốc tế và công viên Tao Đàn (quận 1), giá vé 30.000 đồng/người, miễn phí trẻ em dưới 12 tuổi.

Theo thông tin từ báo Người Lao động, Hội Hoa xuân Đinh Dậu 2017 quy tụ trên 4.000 hiện vật đặc sắc từ những nghệ nhân tên tuổi khắp mọi miền đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh việc chuẩn bị cho Hội Hoa Xuân

chăm cây

chăm hoa

chu

chuẩn bị

lều tranh

thuyền

trang trí

tưới hoa

Và đây là thành quả sau một thời gian dài cật lực làm việc:

cá

Thiết kế độc đáo và thú vị dành cho những người mê cá là chui vào “bụng cá” để xem bộ sưu tập cá Betta trong đó đặc biệt có cá Anh Vũ (còn gọi là cá tiến vua) và lối ra là… đuôi cá! Hiện thiết kế này đã hoàn thành được 80%

gà tắc

Mô hình Gà đẻ trứng vàng bằng cây tắc mang thông điệp năm mới TP HCM sẽ gặt hái được nhiều thành tựu đặt bên phải cổng chính (Trương Định).

cặp gà

gia đình gà

gà

Mô hình đàn gà – linh vật năm 2017 – quây quần bên nhay thể hiện sự sung túc, ấm cúng trong khuôn viên công viên Tao Đàn.

sà

Ngoài các hiện vật truyền thống như hoa mai, lan sứ, kiểng lá, đá cảnh, cây khô…

hoa

cây cảnh

Hội Hoa xuân năm nay sẽ có những loại hoa kiểng mới như: khu trưng bày cây tùng Nhật, lan rừng, đại ý thảo…

tiểu long

Tiểu cảnh ở hồ tròn

xương rồng

Khu vực trưng bày xương rồng

bản đồ

 

Theo ban tổ chức Hội Hoa xuân, để đáp ứng nhu cầu cho hơn 5.200 xe máy, hơn 70 ô tô, sẽ có 12 điểm giữ xe phục vụ khách tham quan và vui chơi trong dịp Tết.

Mai Nhi (TH)

 Xem thêm: