Để thoả mãn đam mê cờ bạc và có tiền tiêu xài, Trung đã lên Youtube copy các đoạn video quảng cáo xe máy SH rồi chỉnh sửa gắn vào kênh của mình, và lừa được hàng trăm người, với số tiền lên đến gần 3 tỷ đồng.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 23/12, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã bắt giữ đối tượng Võ Ngọc Trung (SN1997) ở xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam chuyên lừa đảo trên mạng Internet bằng thủ đoạn rao bán xe máy SH trên kênh Youtube rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại. 

Công an thu giữ tại nơi ở của Trung 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Trước đó, Công an huyện Như Xuân phát hiện tình trạng có một số đối tượng rao bán xe máy đắt tiền trên kênh Youtube rồi yêu cầu các nạn nhân gửi tiền đặt cọc vào tài khoản theo thỏa thuận sau đó chặn liên lạc với họ. 

Điển hình là anh N.V.D ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân bị đối tượng rao bán xe máy SH trên trang Youtube lừa chuyển khoản 25 triệu tiền đặt cọc sau đó chặn liên lạc với mình.

Theo báo Gia Đình, tại cơ quan chức năng, Võ Ngọc Trung khai nhận: Do ham mê cờ bạc nên Trung đã nghĩ ra “chiêu trò” copy các video quảng cáo bán xe máy SH trên mang xã hội và chỉnh sửa, gắn vào kênh Youtube của mình rồi rao bán.

Sau khi người mua có nhu cầu đăng ký, Trung yêu cầu người mua gửi tiền đặt cọc từ 25 đến 30 triệu vào tài khoản ngân hàng và chặn liên lạc ngay sau khi các bị hại gửi tiền vào tài khoản.

Để tạo lòng tin, Trung đã lồng tiếng và gắn số điện thoại của mình vào các video, trên kênh Youtube. Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ 9/2020 đến khi bị bắt Trung đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỷ đồng.