Chỉ sau vài ngày rao bán cá sủ vàng giá 500 triệu, chủ nhân của con cá nặng hơn 8kg đã phải tiếc nuối bán đi với giá 15 triệu đồng.

Theo tin đưa từ Trí thức trẻ, trưa ngày 9/3, anh Đậu Văn Sử (trú khối 8, phường Nghi Tân, TX. Cửa Lò, Nghệ An), người bắt được con cá quý nghi sủ vàng thông báo, anh vừa bán cá cho một người ở TP. Vinh với giá 15 triệu đồng.

Chú cá nghi là sủ vàng của anh Sử sau khi được nuôi 1 tuần ở khoang thuyền, do nhiều người đến xem sờ vào nên ngày 8/3, nó đã yếu dần rồi chết. Sau đó con cá được anh Sử đưa vào ướp lạnh.

Đến sáng sớm ngày 9/3, một người giấu tên tại Tp. Vinh (Nghệ An) đã gọi điện đến trả giá con cá 15 triệu đồng. Mặc dù rất tiếc nuối nhưng anh Sử đành quyết định bán.

Anh Sử chia sẻ, anh biết bán cá với giá 15 triệu là quá bèo bọt, thế nhưng hiện giờ cá đã chết rồi, lại không có người mua nên anh đành phải bán. Anh nói thêm, với số tiền trên thì chỉ gần đủ chi phí nuôi nhốt, bảo vệ cá trong suốt 1 tuần qua.

Được biết, từ ngày 3/3, khi hay tin anh Sử bắt được con cá nghi cá sủ vàng, rất nhiều người dân địa phương và thương lái kéo đến xem. Cũng có một số người gọi điện thoại trả giá cao nhất là 570 triệu đồng mua cá, tuy nhiên anh Sử cho hay, không hề có ai đến trực tiếp trả giá mua.

Cách đây vài ngày, khi thấy cá của mình có dấu hiệu kiệt sức, anh Sử đã rao bán cá với giá 500 triệu nhưng cũng chưa có người hỏi mua (Trí thức trẻ)

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 6g ngày 3/3, trong lúc đánh cá trên sông Cấm, thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An), anh Đậu Văn Sử đã bắt được một con cá màu vàng óng ánh, đuôi màu đỏ, cân nặng hơn 8kg, nghi là cá sủ vàng.

Để xác minh, anh Sử đã lên mạng xem và nhờ những người từng bắt được cá sủ vàng đến xem thì họ nhận đính cá anh Sử chính là sủ vàng.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm