Tài xế của nhà xe Tuấn Hiệp có hành vi dùng chân lái xe trên cao tốc, xem thường tính mạng hành khách đã bị sa thải.

Ngày 29/7, nhà xe Tuấn Hiệp đã có quyết định sa thải đối với tài xế Nguyễn Duy Hiếu hành vi lái ô tô khách bằng chân trên cao tốc Trung Lương – TP HCM, theo Người Lao Động.

Trước khi bị sa thải, tài xế Hiếu đã thực hiện việc nộp phạt 7,5 triệu đồng do cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Ngoài ra, tài xế Hiếu còn bị tước giấy phép lái xe trong 3 tháng.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hình ảnh trong clip cho thấy, tài xế sử dụng chân điều khiển phương tiện BKS: 69B-001.89, hai tay vắt qua đầu ghế thuộc nhà xe Tuấn Hiệp. Trên xe lúc này còn có một số hành khách.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào sáng 27/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh tài xế xe khách của Nhà xe Tuấn Hiệp điều khiển phương tiện bằng chân khi đang lưu thông trên cao tốc Trung Lương – TP HCM.

Sau đó, nhà xe Tuấn Hiệp đã xác định người lái xe này là anh Nguyễn Duy Hiếu và đã đình chỉ công tác với tài xế này để xử lý.

Hình ảnh cắt từ clip cho thấy, tài xế nhà xe Tuấn Hiệp dùng chân lái xe, gây mất ATGT, xem thường tính mạng hành khách.

Theo người đăng clip chia sẻ trên trang cá nhân của mình thì đây là hình ảnh được ghi lại trong ngày 27/6 trên đường cao tốc Trung Lương – TP HCM. Khi đoạn clip đăng tải, lập tức thu hút rất nhiều người xem và chia sẻ. Đa số ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ và cho rằng đây là hành vi xem thường mạng sống của hành khách.

Trong ngày 28/6, Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia cũng đã gửi văn bản hỏa tốc đến Ban ATGT tỉnh Cà Mau đề nghị kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc vi phạm ATGT này.

Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia cho rằng hành vi của lái xe là rất nguy hiểm, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về ATGT, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách.

Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật lái xe vi phạm.

Quang Minh (TH)