Hỏi: Tôi đang mang thai tháng thứ 6 và sẽ sinh con vào đầu năm sau. Vậy quy định pháp luật về quyền lợi khi lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ là gì? (Ngọc Anh, Phú Thọ) 

Trả lời:

Theo Bộ luật Lao động 2012, lao động nữ mang thai và cho con dưới 12 tháng được hưởng những quyền lợi:

Không phải làm thêm giờ hoặc đi công tác xa

Nếu lao động nữ đang mang thai từ tháng 7 hoặc từ tháng thứ 6 nếu làm việc ở những nơi đặc biệt như vùng sâu, vùng xa, vùng cao, biên giới, hải đảo thì doanh nghiệp không được yêu cầu làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa.

Không bị kỷ luật lao động

Người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động nữ đang có thai; nghỉ thai sản; nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Các hình thức kỷ luật dù khiển trách, cách chức hay sa thải đều vi phạm nguyên tắc.

Tuy nhiên, khi hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi mà thời hiệu xử lý kỷ luật lao động đã hết, được kéo dài nhưng tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày hết thời gian nêu trên.

Được chuyển làm công việc nhẹ nhàng hơn

Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi đang mang thai ở tháng thứ 7 sẽ được điều chuyển làm công việc nhẹ nhàng hơn hoặc được giảm bớt 1 giờ làm việc hàng ngày nhưng hưởng đủ lương.

Không bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Doanh nghiệp không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng.

Trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

Được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng

Lao động nữ mang thai có xác nhận của cơ sở y tế chứng minh công việc ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động kèm theo ý kiến đề nghị của bệnh viện.

Bên cạnh đó, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 cũng quy định:

– Lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần 1 ngày. Trường hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý, thai không bình thường, được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.

– Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 6 tháng (nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 2 tháng). Trường hợp sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 1 tháng.

– Khi sẩy thai, chết lưu hoặc phá thai do bệnh lý, lao động nữ được nghỉ việc tối đa 10 ngày nếu thai dưới 5 tuần tuổi; 20 ngày nếu thai từ 5 tuần đến dưới 13 tuần tuổi; 40 ngày nếu thai từ 13 tuần đến dưới 25 tuần tuổi; 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

– Trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, nữ lao động được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng.

– Người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thai sản. Mức hưởng được tính bằng công thức: 100% mức bình quân tiền lương 6 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản + trợ cấp một lần khi sinh con (2 tháng lương cơ sở).

Minh Tú (Tổng hợp)