Trong Dự thảo Thông tư quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay, Bộ GTVT đề xuất bỏ quy định khung giá với dịch vụ cung cấp đồ ăn, đồ uống nhập khẩu, chỉ áp dụng với đồ trong nước đồng thời không đưa giá đỗ xe vào dịch vụ sân bay.

Bộ GTVT vừa đưa ra lấy ý kiến Dự thảo Thông tư quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Trong đó, Bộ GTVT đề xuất bổ sung quy định về khung giá dịch vụ cơ bản thiết yếu với dịch vụ cung cấp đồ ăn, đồ uống là hàng hóa nội địa. Tuy nhiên, quy định mới không áp dụng với đồ ăn, đồ uống là hàng hóa nhập khẩu, theo VnExpress.

Bộ GTVT lý giải, hàng nhập khẩu với nhiều chi phí gia tăng như vận chuyển, thuế xuất nhập khẩu, hải quan, thương hiệu… nên việc quản lý khung giá như hiện tại là không phù hợp. Nên loại nhóm hàng hóa nhập khẩu khỏi khung giá.

Trong khi đó, giá dịch vụ cung cấp đồ ăn, đồ uống không phải hàng nhập khẩu tại các sân bay của Việt Nam vẫn áp dụng theo khung giá sau:

Giá bán ở nhà ga quốc nội đối với mặt hàng nước lọc đóng chai nhỏ từ 500ml trở xuống là từ 3.500-20.000 đồng/chai; sữa hộp loại từ 180ml trở xuống có giá từ 4.500-20.000 đồng/hộp.

Tại ga quốc tế, các loại đồ uống trên được bán với khung giá lần lượt từ 0,35-2 USD/chai nước suối và từ 0,45-2 USD/hộp sữa.

Phở, mì, miến, cháo ăn liền không bổ sung thực phẩm có giá từ 5.000-20.000 đồng/tô ở ga nội địa. Mặt hàng này tại ga quốc tế có giá từ 0,5-2 USD.

Khung giá này chưa bao gồm chi phí phục vụ. Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ cơ bản thiết yếu tự quyết định chi phí phục vụ, nhưng không vượt quá 15% so với giá tối đa quy định, theo Zing.

Tham gia ý kiến cho Dự thảo, Cảng vụ hàng không miền Bắc đề nghị bổ sung: “Dịch vụ cho thuê mặt bằng tại sân đỗ ôtô” do hiện tại cảng hàng không đang cho các doanh nghiệp thuê mặt bằng kinh doanh vận tải hành khách bằng xe bus, xe taxi, xe hợp đồng, xe điện. Đồng thời, bổ sung thêm giá đỗ xe tại cảng hàng không – là dịch vụ thiết yếu để phục vụ hành khách do xe đón khách không thể đỗ ngoài quốc lộ.

Tuy nhiên, Cục Hàng không cho rằng, dịch vụ cho thuê mặt bằng tại sân đỗ ô tô không nằm trong danh mục quy định tại thông tư, mà chỉ là dịch vụ bến xe ô tô, nên thực hiện theo quy định của Luật giao thông đường bộ, theo Vietnamnet.

Với các loại giá sử dụng dịch vụ tại sân bay khác do nhà nước quy định, chủ đầu tư đề xuất mức thu tối đa bằng 70% mức giá nhà nước quy định (giảm giá 30%) trong 3 năm đầu, để thu hút các hãng hàng không tới với sân bay này. Đề xuất này của nhà đầu tư được Cục Hàng không đánh giá là phù hợp.

Như Quỳnh