Sau lũ, quốc lộ 49B đoạn qua xã Hương Phong, TX Hương Trà, Thừa Thiên Huế đã bị bong tróc từng mảng, từng mảng như bánh khiến xe cộ đi lại rất khó khăn.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, dài khoảng 400m, từ cầu Thảo Long đến cầu Tam Giang thuộc quốc lộ 49B nối trung tâm TP. Huế với vùng ven đầm phá và ven biển, đồng thời là con đường kết nối với tỉnh Quảng Trị. 

Vì vậy, xe cộ qua lại đoạn đường này rất đông, chỉ một tiếng đồng hồ đã có hàng trăm xe đi qua, phải len lỏi giữa đống đổ nát để tìm đường đi.

Xe máy cũng phải dắt bộ
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Ông Cao Văn Giữ, một người dân xã Hương Phong sống cạnh con đường, cho biết khi nước lũ vừa rút hôm 14-10 thì những mảnh vỡ đường nhô lên, quá nguy hiểm, không ai dám chạy xe qua đoạn này. 

Nhiều người dân thắc mắc vì sao huyết mạch liên huyện, liên tỉnh, được đầu tư quy mô mà chỉ gặp lũ là hư hỏng nặng.

Theo báo Lao Động, đường Ca Cút bắt qua Phá Tam Giang và đường dẫn dài 8,4km nối liền Quốc lộ 9A và 9B với tổng mức đầu tư trên 311,5 tỷ đồng, được khánh thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2010.

Đường thế này không còn là đường nữa
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Tuy nhiên chỉ mấy ngày lũ vừa qua, gần như cả tuyến đường này bị phá tan hoang với từng mảng bê-tông lớn bị bong tróc, dựng ngược lên nhìn ngổn ngang như vừa bị đánh bom.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống Bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên -Huế, trong đợt lũ này, hầu hết các tuyến đường tỉnh đã ngập sâu, tắc giao thông, ngành giao thông đã rào chắn hạn chế đi lại.

Hệ thống đường ở các huyện, thị xã hầu hết cũng ngập úng, bị cô lập, hư hại như đường xuyên phá Tam Giang. Và cho đến thời điểm này vẫn chưa thể ước tính được thiệt hại.