Quốc lộ 1 trị giá nghìn tỷ đồng đoạn qua Phú Yên cứ 23 m có 1 ổ gà, dẫn đến tai nạn liên tiếp xảy ra. Nhìn vào con số này, PGS.TS Nguyễn Đình Thám (Đại học Xây dựng Hà Nội) đặt câu hỏi, công trình kém chất lượng rõ rệt nhưng sao vẫn được nghiệm thu?

Đường nghìn tỷ, cứ 23 m một ổ gà

Thông tin trên Báo Đất Việt, Quốc lộ 1 nối Bình Định với Phú Yên dài 123 km đang có tới 5.200 ổ gà. Tính ra cứ 23 lại có một ổ gà xuất hiện. Trong khi đó, tuyến đường có tổng vốn đầu tư khoảng 7.789 tỷ đồng (tương đương 63 tỷ đồng/km).

Trong một buổi sáng 14/12, tại đây xảy ra 3 vụ tai nạn do tránh ổ gà. Một người đi xe máy bị ngã khiến xe khách giường nằm chạy phía sau tông vào dải phân cách, cách đó 500 m hai xe tải cũng tông vào nhau.

Về thực trạng này, PGS.TS Nguyễn Đình Thám – Khoa Công trình, Đại học Xây dựng Hà Nội, bày tỏ quan điểm với Đất Việt, các con số trên cho thấy công trình này kém chất lượng rõ rệt. Từ việc nhà thầu thi công ẩu đến tư vấn giám sát, đơn vị nghiệm thu cũng không làm hết trách nhiệm của mình. Vị này đặt câu hỏi: “Công trình chất lượng kém như thế sao vẫn nghiệm thu được?”.

Đoạn đường vẫn đang được bảo hành nên trách nhiệm sửa chữa thuộc về nhà thầu. PGS. TS Thám nhận định, tuyến đường sẽ có nguy cơ hỏng nặng hơn sau khi thời gian bảo hành chấm dứt. Điều này hết sức nguy hiểm, bởi có thể phải lột cả đường lên để làm lại, số tiền gần chục nghìn tỷ đồng bốc hơi chỉ sau vài năm.

quoc lo 63 tykm cu 23 m co 1 o ga o phu yen nghin ty dong boc hoi sau vai nam
Hiện trường vụ tai nạn xe khách đâm vào dải phân cách sau khi tránh xe máy ngã ổ gà sáng 14/12. (Ảnh: PLO)

Thông tin từ ông Dương Viết Roãn – Giám đốc Ban Quản lý (BQL) dự án Thăng Long, tuyến Quốc lộ 1 qua Phú Yên có đến hơn 10.000 m2 đường bị hư hỏng, thời gian bảo hành còn 1 năm. Trong khi, quỹ bảo trì của các đơn vị thi công giờ đã cạn, nhiều nhất cũng chỉ còn… 20 triệu đồng.

“Cứ sửa xong lại hỏng. Nhiều chỗ vá 3 lần, vá luôn bằng bê-tông nhựa nhưng vá hôm trước thì hôm sau đã bong chứ đừng nói vá tạm. Có những điểm chúng tôi vá đến 5 lần rồi mà vẫn chưa ổn”, vị này nói.

Theo ông Thám, việc sửa chữa cho thấy thái độ hời hợt, thiếu trách nhiệm của các đơn vị liên quan. Ngoài ra, khi xảy ra tai nạn liên quan đến ổ gà, người dân có thể khởi kiện để đòi bồi thường, thậm chí là truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đình chỉ cán bộ, đề nghị “cấm cửa” 6 nhà thầu

Theo Zing, ngày 15/12, BQL dự án đã đình chỉ trách nhiệm 7 tháng đối với ông Nguyễn Hoàng Khánh – Phó phòng Điều hành dự án 2. Bên cạnh đó, phê bình ông Vũ Ngọc Dương – Phó giám đốc BQL dự án và ông Nguyễn Minh Lương – Trưởng phòng điều hành, do chưa quyết liệt việc khắc phục sửa chữa hư hỏng trên tuyến.

quoc lo 63 tykm cu 23 m co 1 o ga o phu yen nghin ty dong boc hoi sau vai nam
Dự kiến việc sửa chữa mặt đường quốc lộ sẽ hoàn thành toàn bộ trước 25/12. (Ảnh: Đất Việt)

BQL dự án Thăng Long cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét không cho các đơn vị vi phạm hợp đồng tham gia các dự án tiếp theo của Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Về tiến độ sửa chữa mặt đường, đại diện BQL dự án cho biết, việc sửa chữa các hư hỏng sẽ cơ bản hoàn thành vào ngày 20/12, riêng vị trí qua đèo Quán Cau ngày 25/12 mới xong do hư hỏng lớn. Kinh phí sửa chữa, khắc phục do nhà thầu thi công dự án chịu trách nhiệm.

Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên đưa vào sử dụng từ tháng 10/2015, dài hơn 66 km.

Sau đợt mưa lớn cuối tháng 11, tình trạng hư hỏng trên quốc lộ trầm trọng hơn. Mặt đường bị bong tróc, nhiều hố sâu nằm ngay giữa đường, nước tụ lại tạo thành những “hố tử thần” gây nguy hiểm cho người đi đường.

Tháng 11/2018 đến nay, tuyến đường xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông do sập ổ gà, khiến 1 người tử vong.

Bảo Hà (Tổng hợp)