Tối 6/10, đoạn Quốc lộ 51 qua Tp.Biên Hòa bị ngập sâu trong nước khiến hàng trăm xe máy, ô tô chết máy, giao thông bị chia cắt, gián đoạn nhiều giờ.

videoinfo__video3.dkn.tv||6086fcefb__

Ad will display in 09 seconds

Người dân dắt xe qua đoạn ngập nước (nguồn VnExpress).

Mưa lớn tại khu vực Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và các huyện lân cận diễn ra từ chiều tối cùng ngày. Sau nửa tiếng, nước từ các con suối đổ về dồn dập khiến nhiều tuyến đường ngập lút bánh xe máy. Trong đó, quốc lộ 51 nối Tp.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu qua Biên Hòa bị tê liệt khi nước sâu gần cả mét.

Các bạn trẻ hỗ trợ người đi đường đưa xe qua con lươn để thoát ngập (ảnh: Phước Tuấn/ VnExpress).

Theo ghi nhận của Pv báo VnExpress, ngập nặng nhất là đoạn đường từ Cổng 11 đến Ngã tư Vũng Tàu dài chừng 3 km. Các xe đều bị chết máy khi qua đoạn đường này. Nhiều ôtô nổi lềnh bềnh. “Tôi từ Bà Rịa – Vũng Tàu đi giao hàng ở Bình Dương, đến đây tưởng ngập nhẹ nên cố qua cho kịp thời gian nhưng không thoát, đành nằm chờ xe cứu hộ”, anh Hùng, tài xế xe tải cho biết.

Đến 22h, các đoạn đường nước đã rút, người dân qua lại bình thường sau 3 giờ ngập.

Người dân đẩy ôtô chết máy qua đoạn ngập trên quốc lộ 51 (ảnh: Phước Tuấn/ VnExpress).

Người dân trong khu vực phản ánh, cảnh tượng này tái diễn nhiều lần nhưng chưa thấy chính quyền địa phương có giải pháp khắc phục.

“Khu vực này năm nay ngập 5 lần rồi nhưng hôm nay là nghiêm trọng nhất. Thấy nhiều cô gái trẻ, phụ nữ có em nhỏ dắt bộ rất khổ”, ông Hiệp, ở ven quốc lộ 51, nói với Pv.

Theo lý giải của lãnh đạo Tp.Biên Hòa, do hệ thống thoát nước trên quốc lộ không đồng bộ với hệ thống trong khu dân cư và các dự án lân cận, trong khi đó, nước từ Khu công nghiệp Biên Hoà 2 và phía thượng nguồn suối Bà Lúa đổ về gây nên tình trạng ngập nước nghiêm trọng như vừa qua.

Trong khi đó, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, do mưa lớn, đường quốc lộ 1K, đoạn thuộc khu phố Châu Thới, phường An Bình, thị xã Dĩ An (Bình Dương) cũng ngập sâu, có nơi ngập sâu hơn 1m.

Quốc lộ 1K ngập sâu, nước chảy xiết khiến giao thông bị chia cắt gần 1 tiếng (ảnh: A Lộc/ Tuổi Trẻ).

Nước chảy xiết khiến nhiều xe chạy qua đây bị chết máy. Nhiều người phải dừng xe bên đường chờ nước rút. Đến khoảng 20h, nước cạn dần, người dân mới bắt đầu lưu thông trở lại.

Dự án nâng cấp hệ thống thoát nước quốc lộ 51 đã được Tp.Biên Hòa phê duyệt với tổng kinh phí 30 tỷ đồng, dự kiến khởi công năm 2020.