Nhiều đoạn quốc lộ 1 qua Phú Yên đầy hầm hố liên hoàn như những “hố bom” khiến người dân bức xúc.

“Tôi lái xe tải đường dài đi khắp nước, chưa có chỗ nào quốc lộ 1 hư hỏng kinh hoàng như Phú Yên, đặc biệt là các đoạn đường qua TP. Tuy Hòa, huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu. Một quãng đường dài chừng 100m dày đặc hầm hố như những “hố bom” liên hoàn, không biết lái cách nào để tránh, vì vậy xe cứ bò từng mét một, gây ùn ứ” – ông Nguyễn Thanh Nhựt, một tài xế xe tải, cho báo Tuổi Trẻ biết.

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên diễn ra sáng nay 9/12, nhiều cử tri gửi ý kiến bày tỏ bức xúc với tình trạng quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng trầm trọng nhưng việc sửa chữa chậm, không an toàn khiến cử tri không đồng tình. Người dân cho rằng việc sửa đường như hiện nay càng dễ gây tai nạn giao thông vì khi trời mưa, đơn vị thi công chỉ đổ cấp phối lấp các lỗ bị hư, không lu lèn nên xe chạy qua làm bong tróc đá dăm đầy đường, đây là những “cái bẫy” gây tai nạn cho xe máy.

Bà con kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, yêu cầu đơn vị sửa chữa thực hiện đúng theo quy trình để đảm bảo an toàn cho người dân đi trên quốc lộ 1 vào mùa mưa.

Ông Lê Tấn Hổ – phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên – cho biết, quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Phú Yên do Khu quản lý đường bộ III quản lý, khai thác, bảo trì.

Liên quan đến đường giao thông hư hỏng khiến người đi đường khó khăn, cũng theo báo Tuổi Trẻ, đường Nguyễn Văn Quỳ (đoạn từ cảng Rau Quả vào chung cư Lux Garden, phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM) chỉ khoảng 1km nhưng lổn nhổn hàng chục “ổ gà, ổ voi” trải dài khắp mặt đường. Mỗi khi trời mưa, những hố này đều ngập nước, trở thành “cái bẫy” với người đi đường.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Các hộ dân, hàng quán ven đường luôn phải sống trong cảnh ngày nắng thì khói bụi mịt mù, ngày mưa thì nhếch nhác sình lầy.

Bà Trịnh Thị Hằng (62 tuổi, ngụ phường Phú Thuận) cho biết, cảnh té xe diễn ra hằng ngày như cơm bữa. Người thì vấp phải ổ gà, người thì té xe do đường sình lầy trơn trượt.

Phòng Quản lý đô thị quận 7 cho hay, đã đề nghị Công ty TNHH Preferred Freezer Services Việt Nam phối hợp cùng cảng Lotus tổ chức duy tu, sửa chữa các vị trí hư hỏng trên đường Nguyễn Văn Quỳ.

Có thể bạn quan tâm: