Ông Đỗ Minh Kha, lái xe biển xanh của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau đã bị đơn vị chủ quản kiểm điểm vì tham gia phản ứng trạm BOT Sóc Trăng.

Sáng nay (15/1), bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau cho biết, đã đưa ra hình thức kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng đối với ông Đỗ Minh Kha. Ông Kha bị kỷ luật vì đã có hành vi sử dụng tài sản công phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng, theo báo Giao thông.

Trong bản kiểm điểm, tài xế này thừa nhận đã dừng xe phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng. Dù là hành động cá nhân, nhưng khi phản đối tại trạm thu phí, ông Kha “quên mất” là đang lái xe của cơ quan.

Trước đó, vào 14h30 chiều 7/1, ông Kha điều khiển xe biển xanh 69A-003.86 dừng lại trước trạm thu phí BOT QL1 Sóc Trăng và không chịu mua vé. Ông Kha khẳng định mình đã đóng phí bảo trì đường bộ nên không đóng thêm loại phí nào nữa. Phản ứng này khiến giao thông qua trạm BOT Sóc Trăng ùn tắc kéo dài, buộc trạm phải xả.

Liên quan đến giải pháp cho BOT Sóc Trăng sau chuỗi ngày bị tài xế, người dân phản đối, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Không thể vì lái xe phản đối mà dừng thu phí tại Trạm BOT Sóc Trăng được”.

Tổng cục Đường bộ giải thích, giá vé qua trạm BOT Sóc Trăng đã được Bộ GTVT giảm, trên cơ sở thống nhất với địa phương và nhà đầu tư.

Do đó, việc dừng thu phí là không hợp lý. Những trường hợp cố tình đỗ xe trước trạm gây ách tắc thì cần phải xử lý nghiêm, theo VTV.

Trạm BOT Sóc Trăng bị tài xế và người dân phản đối nhiều ngày qua bằng các biện pháp như dừng xe trước trạm không chịu di chuyển, trả tiền lẻ, quây trạm đòi đối thoại với nhà đầu tư… Tuy nhiên, đến 14/1, trạm thu phí BOT Sóc Trăng “bất ngờ yên ả” bởi có sự thay đổi ‘chiến thuật’ thu phí, theo Tiền phong.

Cụ thể, không để tình trạng tài xế dồn xe ùn ứ trạm, khi có tài xế dừng phương tiện phản ứng thì chỉ cần kẹt 4-7 ôtô là trạm cho xả trạm ngay, sau đó tiếp tục thu phí trở lại.

Vì vậy, hôm qua (14/1) không còn tình trạng ùn ứ kéo dài như những ngày trước bởi các tài xế không còn lý do nào để phản ứng, không mua vé bởi trạm đã xả cửa thì phải cho xe qua.

Khôi Minh